Sir Alex Ferguson sẽ xuất bản cuốn sách mới về nghệ thuật “làm sếp” mà ở đó HLV của Man United chia sẻ những bí quyết thành công của mình trong gần 3 thập kỷ dẫn dắt Quỷ đỏ cũng như những trải nghiệm bóng đá khác.

Sir Alex Ferguson lai ra tu truyen: Toi da lam bong da nhu the nao? - Anh 1

Trong những nằm đầu tiên cầm quân ở Old Trafford, Sir Alex cũng gặp khó khăn như Louis van Gaal bây giờ. Trong giai đoạn 1986-1990, ông trắng tay ở Old Trafford. Nhưng sau đó thành công liên tiếp đến và Sir Alex dần trở thành chuyên gia sưu tập danh hiệu.

Sir Alex Ferguson lai ra tu truyen: Toi da lam bong da nhu the nao? - Anh 2

Sir Alex đã giành được rất nhiều danh hiệu trong sự nghiệp

Bây giờ ông kết hợp với một nhà đầu tư và Sir Michael Moritz để bắt tay vào công việc phân tích nghệ thuật quản lý và điều hành trong 38 năm làm bóng đá của mình. Các nhà quảng bá cho cuốn sách có tiêu đề “dẫn đầu” tiết lộ về bí quyết, về các công cụ mà Sir Alex đã sử dụng để đạt được thành công bền vững cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

“Từ khi nghỉ hưu, tôi có cơ hội nhìn lại quãng thời gian làm HLV bóng đá của mình và tìm ra những nguyên nhân đã giúp tôi thành công thông qua những hồi ức cá nhân, những cuộc nói chuyện với Mike Moritz và vai trò của tôi ở trường kinh doanh Harvard”.

Sir Alex Ferguson lai ra tu truyen: Toi da lam bong da nhu the nao? - Anh 3

Ông có tư chất lãnh đạo bẩm sinh

“Nhìn lại quá khứ thay vì lên kế hoạch cho tương lai là trải nghiệm mới mẻ với tôi nhưng là trải nghiệm tôi thấy thú vị và đáng để tôi làm. Quá trình chuẩn bị để bắt tay viết cuốn sách này đã được xúc tiến từ cách nay nhiều năm sau cuộc gặp đầu tiên của tôi với Mike”.

“Cuộc gặp ấy lập tức khiến chúng tôi cảm thấy tôn trọng lẫn nhau vì những thành tựu mỗi người đạt được. Năm trước chúng tôi đã dành nhiều thời gian làm việc cùng nhau để phân tích và thảo luận những triết lý quan trọng tôi đã áp dụng trong sự nghiệp làm bóng đá của mình”, Sir Alex chia sẻ về ý định viết cuốn sách mới, về quá trình chuẩn bị và người ông chọn để giúp chấp bút cho cuốn sách mới của ông.

Sir Michael bổ sung: “Dù có 2 chân trái và không thể dắt bóng, từ lâu tôi đã bị chinh phục bởi phẩm chất của những cá nhân đặc biệt, những người áp đặt ảnh hưởng phi thưởng của họ lên sự phát triển, thành công và trường tồn của các thực thể phát triển nhất thế giới. Suy nghĩ đó dẫn dắt tôi tìm tới Sir Alex. Tôi rất vui khi thảo luận đề tài này với Sir Alex, trong khoảng 7 năm qua và hợp tác với ông để viết cuốn sách này”.

HT

Theo Daily Mail