Hoạt động làm sạch biển Đồ Sơn, Hải Phòng của một nhóm sinh viên Việt Nam đã mang đến một làn gió mới trong việc bảo vệ môi trường. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động “Paint the Town Green” kỉ niệm 50 năm thành lập trường Centennial College.

Sinh vien Viet de lai hinh anh dep khi chung tay lam sach bien - Anh 1

Nhóm sinh viên gồm 20 bạn trẻ là tân sinh viên Centennial College - Canada cùng nhau làm sạch biển Đồ Sơn, Hải Phòng. Phong trào được phát động trên toàn cầu với mục tiêu định hướng nhận thức giới trẻ trong việc bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Sinh vien Viet de lai hinh anh dep khi chung tay lam sach bien - Anh 2

Đây là một phần chiến dịch “Paint the Town Green” được phát động đối với sinh viên Centennial College trên toàn cầu. Hoạt động không chỉ mang đến những trải nghiệm thú vị mà còn giúp các bạn sinh viên gắn bó và nêu cao tinh thần hoạt động nhóm.

Sinh vien Viet de lai hinh anh dep khi chung tay lam sach bien - Anh 3

Sinh viên Phạm Thị Đài Trang cho biết: “Paint the Town Green là một sự kiện rất ý nghĩa mà tôi đã từng tham gia. Sự kiện này không chỉ cung cấp cho tôi một cơ hội để bảo vệ môi trường biển như nhặt rác xung quanh bờ biển mà còn là một cơ hội tuyệt vời cho tôi để phát triển các mối quan hệ cá nhân”

Sinh vien Viet de lai hinh anh dep khi chung tay lam sach bien - Anh 4

Gần đây, tình trạng ô nhiễm biển ở Việt Nam đang trở thành vấn đề được quan tâm. Đây cũng chính là lý do tại sao “Paint the Town Green” tại Việt Nam hướng tới làm sạch môi trường biển. Việc làm thể hiện ý thức trách nhiệm của thanh niên Việt Nam trong những vấn đề mang tính cấp bách của xã hội và cộng đồng.

Sinh vien Viet de lai hinh anh dep khi chung tay lam sach bien - Anh 5

“Paint the Town Green” cũng chính là chủ đề hướng tới kỉ niệm 50 năm thành lập và hoạt động của Centennial College. Ngoài mục đích kỉ niệm một quá trình hoạt động bền bỉ và chất lượng, Centennial College còn luôn cho thấy tiếng nói trong việc điều hướng sinh viên của mình tới những lợi ích và giá trị cộng đồng mang tầm cỡ toàn cầu.

Sinh vien Viet de lai hinh anh dep khi chung tay lam sach bien - Anh 6

Cũng giống như sinh viên trên khắp thế giới, các bạn sinh viên Việt Nam hào hứng tham gia và sẵn sàng trong mọi hoạt động, lịch trình của sự kiện. Khoảng cách địa lý cũng vì thế mà rút ngắn, chỉ còn tinh thần của những bạn trẻ hoạt động vì mục tiêu bảo vệ môi trường biển.

Sinh vien Viet de lai hinh anh dep khi chung tay lam sach bien - Anh 7

Không chỉ dừng lại ở việc dọn sạch rác, làm sạch biển Đồ Sơn- Hải Phòng, sinh viên còn được tham gia các hoạt động thể chất sôi nổi.

Sinh vien Viet de lai hinh anh dep khi chung tay lam sach bien - Anh 8

Đây là cơ hội tốt để các bạn thể hiện bản lĩnh, cá tính của tuổi trẻ, sự hội nhập và bắt nhịp được tốt hơn trong quá trình học tập sắp tới tại Canada. Bạn Nguyễn Đông Hùng Tín- Sinh viên từ trung tâm tư vấn du học 360 Connect cho biết: “Chiến dịch Paint the Town Green là một cơ hội cho thế hệ trẻ, đặc biệt là bản thân tôi có được vô số những kỹ năng mềm hữu ích cho cuộc sống tương lai của tôi”

Sinh vien Viet de lai hinh anh dep khi chung tay lam sach bien - Anh 9

Sôi nổi, hào hứng, đoàn kết, thân ái là những gì cảm nhận được rõ nhất trong suốt các hoạt động team building diễn ra tại bãi biển Đồ Sơn.

Sinh vien Viet de lai hinh anh dep khi chung tay lam sach bien - Anh 10

Ban tổ chức cũng không quên dành tặng các bạn tân sinh viên những phần quà lưu niệm từ phía trường Centennial College.

Centennial College thành lập năm 1966, chỉ từ 514 thành viên kết nạp ban đầu tại một cơ sở, đến nay, trường đã thu hút hơn 12.000 sinh viên học toàn phần và hơn 28.000 sinh viên học bán phần với bốn khu học xá và là một trong những học viện đào tạo bậc sau trung học - cao đẳng gồm nhiều nền văn hóa nhất tại Canada. Cùng với danh tiếng về chương trình giảng dạy cách tân nhấn mạnh vào phương pháp vừa học vừa thực hành, Cennial College kiêu hãnh với năng lực của mình để cống hiến và hỗ trợ cho sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của các sinh viên trong tương lai.

Văn phòng đại diện tại Việt Nam

Tầng 17, Charmvit Tower- 117 Trần Duy Hưng- Hà Nội

Điện thoại: 043-555-1367.

Theo A.D / Trí Thức Trẻ