Cảnh sát Hàn Quốc vừa bắt giữ ba sinh viên Trung Quốc sau khi họ hành hung một nhân viên nhà hàng trên đảo Jeju vào khoảng lúc 4h sáng thứ Ba tuần trước.

Sinh vien Trung Quoc lam loan tren dao Jeju vi khong duoc mang them ruou - Anh 1

Sinh viên Trung Quốc hành hung nhân viên bán hàng ở Jeju (Ảnh cắt từ clip)

Theo tờ Korea Times, các sinh viên này đã nổi khùng khi nhân viên nhà hàng yêu cầu họ thanh toán và rời đi để anh này đóng cửa hàng.

Thay vì trả tiền và rời đi, các sinh viên lại đòi thêm rượu, cho rằng vì sự chênh lệch múi giờ giữa Trung Quốc và Hàn Quốc nên họ được phép ở lại lâu hơn.

Tuy nhiên, nhân viên này từ chối mang thêm rượu, dẫn tới các sinh vien ném vỏ chai vào người này và hỏi bằng tiếng Hàn Quốc: “Anh từ chối bởi chúng tôi là người Trung Quốc đúng không?” Cuối cùng, họ đẩy người nhân viên vào góc và bắt đầu hành hung.

<video1>

Video sinh viên Trung Quốc hành hung người (Nguồn: YTN)

Theo một nhân chứng, các sinh viên đã khó chịu khi trước đó không được phục vụ món họ gọi. “Họ tức giận từ lúc chúng tôi không thể phục vụ họ món họ gọi bởi chúng tôi đã hết nguyên liệu,” nhân chứng nói.

“Họ bắt đầu nghĩ mình bị ngược đãi vì là người Trung Quốc và từ đó cư xử gây hấn.”

Đây chỉ là vụ gần nhất trong hàng loạt tai nạn khách hàng Trung Quốc gây ra ở Jeju. Hồi đầu tháng Chín, một nhóm du khách ồn ào Trung Quốc đã đánh chủ nhà hàng tại đảo sau khi nữ nhân viên nói họ không được mang đồ uống từ ngoài vào. Một tuần trước, một du khách Trung Quốc đã chém chết một phụ nữ đang cầu nguyện tại nhà nguyện địa phương vì nạn nhân khiến ông ta nhớ tới vợ cũ.

Tuần trước, du khách Trung Quốc cũng gây rắc rối khi xả rác đầy sân bay Jeju. Vụ lộn xộn xảy ra sau khi hơn 100 khách Trung Quốc bị kẹt không được vào đảo vì thiếu giấy tờ.

Sinh vien Trung Quoc lam loan tren dao Jeju vi khong duoc mang them ruou - Anh 2

Du khách Trung Quốc xả rác ở sân bay Jeju (Ảnh: Shanghaiist)

Năm 2008, đảo Jeju đã miễn thị thực cho du khách Trung Quốc, đưa nơi này trở thành điểm du lịch vàng của Trung Quốc, nhưng cũng dẫn tới việc gia tăng tội phạm. Hơn 11.000 người dân đảo đã ký đơn thỉnh nguyện yêu cầu ngừng việc cấp thị thực miễn phí này vào tháng Chín, tuy nhiên, Thống đốc Won Hee-ryong đã bác bỏ nó.

Ngang Chuyên (Theo Shanghaiist)