Một sinh viên Trung Quốc khai đã được giao nhiệm vụ giết Nữ hoàng Anh sau khi sinh viên này bị bắt giữ vì mang theo dao, đột nhập vào Cung điện Buckingham.

Tờ Daily Mail dẫn thông tin từ một phiên điều trần tại tòa án hành chính Westminster cho biết, Hang Zhang, 25 tuổi, đã đột nhập vào cung điện thông qua cửa chính nhưng đã bị cảnh sát bắt giữ sau một cuộc vật lộn bạo lực trong sân cung điện.

Các nhân viên sau đó đã phát hiện Zhang mang một con dao gấp và giấu nó trong giày. Y cũng tuyên bố y bị chính phủ Trung Quốc theo dõi.

Zhang hiện đang theo học tại Đại học Sheffield. Y đã không nhận tội khi bị cáo buộc sở hữu một vũ khí tấn công ở nơi công cộng.

Sinh vien Trung Quoc dot nhap cung dien Buckingham, dinh giet nu hoang Anh - Anh 1

Cung điện Buckingham

Theo công tố viên Edward Aydin, Zhang đã la hét rằng ai đó đang cố gắng giết y khi y đến Cung điện hôm 12/8 vừa qua.

Hiện chưa rõ các thành viên của gia đình Hoàng gia Anh có cư trú trong cung điện vào thời điểm xảy ra sự cố hay không. Nhưng ông Aydin cho biết: "Nghi phạm nói y cần tới gặp nữ hoàng và chính phủ Trung Quốc đang theo dõi y. Y đã vào sân cung điện Buckingham - qua cổng chính - và có một cuộc vật lộn bạo lực với các nhân viên. Y đã bị khống chế. Y được đưa đến đồn cảnh sát và có một con dao gấp giấu trong giày bên phải".

Ông Aydin cho biết thêm, nghi phạm đã có một lời khai gây "rúng động" khi nói: "Nhiệm vụ của tôi là giết Nữ hoàng".

Zhang sẽ phải hầu tòa tại một tòa án hành chính nhưng ngày hầu tòa chưa được ấn định. Y cũng được lệnh xuất hiện lần nữa tại một buổi điều trần sơ bộ vào ngày 26/10 tới.

V.A