2 tháng sau, khi cùng ngồi trên chiếc ghế này để xem phim thì tất cả đột nhiên cùng phát hiện có thứ gì đó kỳ lạ bên dưới lớp nệm ghế.

Vào năm 2014, 3 sinh viên đến từ 1 trường đại học ở New York đã tình cờ mua được chiếc ghế sofa đã qua sử dụng tại Salvation Army với giá chỉ 20 đô la Mỹ.

Chiếc ghế đã bốc mùi và còn xấu xí nhưng nó lại là thứ phù hợp với phòng khách nhỏ gọn của họ.

Sinh vien 'ngheo' phat hien bi mat dong troi sau khi mua chiec sofa thanh ly, xau xi boc mui - Anh 1

Chiếc sofa cũ được mua lại với giá chỉ 20 đô la Mỹ.

2 tháng sau, khi Reese, Cally và Lara cùng ngồi trên chiếc ghế này để xem phim thì tất cả đột nhiên cùng phát hiện có thứ gì đó kỳ lạ bên dưới lớp nệm ghế.

Ngay lập tức, họ đã xem xét, rạch phần vải từ bộ sofa và tìm ra 1 phong bì có 700 đô la và tờ hóa đơn 20 đô la. Sau khi tiếp tục tìm và đào bới sâu hơn, họ tìm được những phong bì tiền khác, tổng số tiền lên đến 40.000 đô la Mỹ.

3 người bạn cảm thấy ngạc nhiên và vô cùng bối rối. Họ bắt đầu suy nghĩ ra cách thức mình sẽ sử dụng số tiền lớn tự nhiên đến thế này.

Sinh vien 'ngheo' phat hien bi mat dong troi sau khi mua chiec sofa thanh ly, xau xi boc mui - Anh 2

Số tiền lớn được tìm thấy dưới chiếc sofa cũ.

Nhưng ngay lúc đó họ đã nhìn thấy tên của người phụ nữ trên những phong bì đó. 3 người bạn bắt đầu phân vân và bàn bạc rồi cuối cùng đi đến quyết định sẽ tìm chủ nhân của số tiền này, trả lại cho họ.

Ngay hôm sau, họ đã tìm thấy số điện thoại phù hợp với tên trên phong bì rồi bắt đầu liên lạc và kết nối được với 1 người phụ nữ.

Khi bộ ba đến nhà, đây là một người phụ nữ đã mất chồng. Bà cho biết 40.000 đô la Mỹ này là số tiền mà chồng bà đã dành dụm tiết kiệm và cất giấu trong chiếc ghế suốt 30 năm qua. Sau khi chồng qua đời, bà đã ngủ ở chiếc ghế này mỗi đêm.

Con gái bà với mong muốn cho mẹ mình chỗ ngủ thoải mái hơn đã tìm mua 1 chiếc giường mới để thay chỗ ngủ cho mẹ như một món quà cho bà mà không hề biết được món tiền lớn được cất giấu bên trong.

Người phụ nữ đã vô cùng cảm kích và bày tỏ lòng biết ơn của mình đến những người bạn trẻ đồng thời tặng cho họ 1000 đô la Mỹ.

Sinh vien 'ngheo' phat hien bi mat dong troi sau khi mua chiec sofa thanh ly, xau xi boc mui - Anh 3

Cả 3 đã quyết định trả lại số tiền cho chủ nhân của nó.

Câu chuyện này một lần nữa mang đến cho chúng ta một làn gió mát của lòng tốt từ những bạn trẻ tuyệt vời. Cuộc sống vẫn luôn tồn tại những mật ngọt như thế xung quanh ta.

Trước đó, một cặp vợ chồng may mắn trên là Angela Milner-Brown, 50 tuổi, và chồng bà - Angus, 47 tuổi, đã may mắn khi phát hiện nhiều trang sức bằng kim cương giá trị trong một chiếc ghế cũ.

Được biết, Angela và Angus, tới từ Biggar, South Lanarkshire, mua chiếc ghế này trong một cuộc đấu giá cách đây 10 năm với giá chỉ 5 bảng (gần 150 nghìn đồng).

Nhưng mãi mà họ không thể đủ khả năng để bọc ghế nên đã cho lên gác mái trong suốt 6 năm qua. Cho đến gần đây, khi họ có ý định sử dụng và mang xuống sửa chữa thì phát hiện “báu vật” bên trong.

Sinh vien 'ngheo' phat hien bi mat dong troi sau khi mua chiec sofa thanh ly, xau xi boc mui - Anh 4

Chiếc ghế cũ được mua trong một buổi đấu giá.

Bà Angela cho biết: “Chúng tôi đã mua chiếc ghế tại một cuộc đấy giá với giá 5 bảng nhiều năm trước. Dường như đã có một con chó ngủ trên chiếc ghế và nó ở trong tình trạng khá cũ kỹ, xấu xí. Chúng tôi không thể đủ khả năng để bọc nệm vào thời điểm mua nó nên chồng tôi đã để chiếc ghế trên gác và nó nằm trên đó suốt 6 năm qua”.

“Cuối cùng, khi có đủ điều kiện để bọc đệm, chúng tôi đã biến nó thành một chiếc ghế khá sang trọng. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ tìm thấy thứ gì quý giá bên trong chiếc ghế".

Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, chồng tôi làm tôi ngạc nhiên khi tặng cho tôi một chiếc nhẫn kim cương trong dịp kỷ niệm ngày cưới.

Sau đó, chồng bà Angela liên tục tặng bà những món đồ bằng kim cương trong các dịp lễ.

Năm sau đó vào ngày lễ Valentine, anh ấy lại tặng tôi một đôi bông tai kim cương và sau đó là một chiếc cài áo bằng kim cương vào Lễ Phục sinh.

Tất cả những báu vật đó đều được tìm thấy trong chiếc ghế cũ kĩ tồi tàn, có lẽ là tài sản của người chủ cũ. Angus phát hiện ra khi tân trang chiếc ghế nhưng giữ bí mật để đem đến cho vợ điều bất ngờ. Chính anh là người đã lột bỏ lớp da cũ của chiếc ghế để thay mới. Sau khi lột xong ba đến bốn lớp, anh bất ngờ nhìn thấy những viên đã quý lấp lánh ẩn bên trong.

Sinh vien 'ngheo' phat hien bi mat dong troi sau khi mua chiec sofa thanh ly, xau xi boc mui - Anh 5

Một số nữ trang quý giá được phát hiện dưới lớp da ghế.

Người vợ hạnh phúc chia sẻ: “Chồng tôi đặc biệt yêu thích sự lãng mạn nên mới giữ bí mật với tôi để tạo sự bất ngờ. Điều đó thật đáng yêu làm sao. Chúng tôi dự định sẽ mang những món trang sức này đến các triển lãm, hẳn là những chuyên gia cũng sẽ ngạc nhiên không kém chúng tôi”.

Câu chuyện của cặp vợ chồng may mắn này được biết đến rộng rãi khi họ mang số trang sức cùng chiếc ghế đi định giá. Tổng trị giá của chúng được cho rằng lên tới 120 triệu đồng. Họ dự định sẽ không bán chúng mà giữ lại làm kỷ niệm.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep