Hàng trăm sinh viên trên toàn nước Mỹ đã xuống đường biểu tình sau khi tỉ phú Donald Trump giành chiến thắng bất ngờ trước bà Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo Daily Stars, các sinh viên ủng hộ bà Clinton thuộc ĐH Oregon đã cùng xuống đường biểu tình, la ó, chửi thề tên của ông Trump. Những người biểu tình là sinh viên từ các đại học ở California cũng tham gia cuộc biểu tình phản đối tổng thống mới đắc cử Donald Trump.

Các video quay lại cho thấy đám đông sinh viên đã tuần hành qua các khuôn viên.

Một nhân chứng viết trên Twitter: “Những kẻ bạo loạn và những người biểu tình tràn lan trên khắp San Francisco”.

Sinh vien My bieu tinh sau khi Trump dac cu - Anh 1

Những sinh viên ủng hộ bà Clinton biểu tình sau khi ông Trump thành tổng thống. Ảnh: NBC NEWS

Theo đài NBC News, đội tuần tra cao tốc California xác nhận các tuyến đường trên đường cao tốc cũng đã bị đóng cửa do các vụ đụng độ từ những người biểu tình.

Trong khi đó, những người ủng hộ ông Trump đã lên án người biểu tình là “kẻ đạo đức giả” vì đã không chấp nhận kết quả.

Đám đông sinh viên cũng được ghi nhận biểu tình ở một loạt các TP Vịnh Area gồm San Francisco và San Jose. Những người biểu tình thắp pháo sáng, đốt hình nộm của ông Trump và tuyên bố: “Không phải tổng thống của tôi”.

Ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump đã bất ngờ vượt qua ứng cử viên dày dạn kinh nghiệm của đảng Dân chủ Hillary Clinton để trở thành ông chủ thứ 45 của Nhà Trắng. Theo kết quả cuối cùng, ông Trump đã giành được 276 trong tổng số 538 phiếu đại cử tri.