SGTT.VN - 50 sinh viên vượt qua vòng một của cuộc thi “Vì sức khỏe cộng đồng” do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với công ty Hoa Cúc Xanh tổ chức đã có một chuyến tham quan thú vị mô hình công nghệ xanh theo tiêu chuẩn Nhật Bản của nhà máy nước giải khát Kirin Việt Nam vào ngày 1.10 vừa qua.

Sinh viên thăm quan nhà máy

Mục đích của chuyến tham quan này là giúp các sinh viên có thêm nhiều kiến thức về công nghệ thực phẩm, tăng thêm ý thức với môi trường và cộng đồng xung quanh để làm những đại sứ tuyên truyền phong cách sống “xanh” cho mọi người, hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Được biết, Kirin Việt Nam cũng chính là nhà tài trợ cho cuộc thi hữu ích này.

Sau chuyến đi, các sinh viên đều cảm thấy hài lòng vì đã học hỏi được nhiều điều bổ ích và rất thán phục công nghệ quá hiện đại của nhà máy Kirin Việt Nam. Bạn Nguyễn Trường An, ĐH Công nghệ Sài Gòn, cho biết “Cảm nhận đầu tiên của tôi khi đến nhà máy là HIỆN ĐẠI. Tất cả các dây chuyền sản xuất ở đây đều tự động nên rất ít thấy bóng dáng của công nhân, chỉ có các kĩ sư. Điều đó chứng tỏ được sự chuyên nghiệp của nhà máy Nhật này”.Các bạn đặc biệt thích thú khi được các kỹ sư giới thiệu quy trình sản xuất áp dụng 100% công nghệ Aseptic của nhà máy, bởi đây là công nghệ được đánh giá là an toàn nhất thế giới, giúp sản phẩm có thể giữ được nguyên vẹn mùi vị và tinh chất của nguyên liệu trong môi trường vô trùng tuyệt đối nên có thể đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.

Tham quan hệ thống nước thải

Nhưng điều ấn tượng nhất trong chuyến đi này chính là hệ thống xử lý nước thải quá tuyệt vời của nhà máy Kirin Việt Nam. Bạn Lê Văn Như Vinh, ĐH Tôn Đức Thắng, kể lại: “Thú vị nhất là nhìn thấy hình ảnh những chú cá bơi lội tung tăng trong bể nước xả của nhà máy, điều này chứng tỏ nhà máy Kirin Việt Nam rất thân thiện với môi trường xung quanh”. Bởi được tận mắt nhìn thấy công nghệ xanh quá thú vị nên các bạn sinh viên đã có nhiều cái nhìn thiện cảm với những nhà sản xuất uy tín và biết quan tâm đến sức khỏe cộng đồng như Kirin Việt Nam. Bạn Lê Nữ Cát Khánh, ĐH Ngoại Thương, thừa nhận“Tôi cảm thấy rất hài lòng với chuyến đi này bởi sự hiện đại của nhà máy, sự sạch sẽ của các khâu sản xuất. Trước đây tôi rất mơ hồ với vấn đề thực phẩm nhưng sau chuyến đi này, tôi đã có thêm nhiều kiến thức và thấy tin tưởng hơn với những doanh nghiệp uy tín và biết quan tâm đến cộng đồng xung quanh như Kirin Việt Nam”.

Sau chuyến đi, 50 sinh viên này sẽ tiếp tục thi viết một vòng nữa để lựa chọn ra 10 bạn xuất sắc nhất nhận được phần học bổng trị giá 300USD/suất.

Một khâu trong dây chuyền sản xuất của Kirin