(TNO) Tối 16.11, đội tuyển Sinh viên Hàn Quốc đã đăng quang tại giải BTV Cup 2014 sau khi vượt qua CLB Đồng Tâm Long An (ĐTLA) với tỷ số 2-1.

>> B.Bình Dương thắng ngược ở ngày khai mạc BTV Cup 2014
>> BTV Cup 2014: Khách mời với bản lý lịch gây tò mò
>> Hạ U.23 Việt Nam, B.Bình Dương vô địch BTV Cup 2013

ĐTLA (áo trắng) phải trả giá do các chân sút bỏ qua rất nhiều cơ hội ghi bàn - Ảnh: Khả Hòa

Đây là cuộc tái đấu của hai đối thủ đã gặp nhau ở vòng bảng. Tại bảng A, ĐTLA từng thắng tuyển Sinh viên Hàn Quốc 2-1.

Trong trận chung kết vào tối nay, ĐTLA cũng là đội chơi chủ động và trong gần 30 phút đầu của hiệp 1, các học trò HLV Huỳnh Ngọc San đã có ít nhất 4 cơ hội rõ mười mươi để ghi bàn, nhưng các chân sút của họ đều bỏ lỡ.

Sang hiệp 2, ĐTLA tiếp tục là đội bóng làm chủ thế trận và trong 15 phút đầu tiên họ có đến 3 cơ hội rõ rệt để mở tỷ số. Tiếc thay các chân sút của ĐTLA lại quá vô duyên.

Tấn công nhiều nhưng lại không thể ghi bàn thắng, ĐTLA đã phải trả giá. Phút 63, từ một pha phản công nhanh, Lee Ji Min có cú ra chân hiểm hóc mở tỷ số 1-0 cho tuyển Sinh viên Hàn Quốc.

Đội tuyển Sinh viên Hàn Quốc vô địch BTV Cup 2014 - Ảnh: Khả Hòa

Phút 76, ĐTLA tiếp tục bị thủng lưới và cũng từ một pha phản công nhanh. Lee Ji Min là tác giả của bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho đội bóng xứ Kim chi.

Không còn gì để mất, ĐTLA dồn lên tấn công và cuối cùng họ cũng có bàn rút ngắn tỷ số 1-2 ở phút 87 do công của Souza Victor và đó cũng là tỷ số cuối cùng của trận chung kết.

Trước đó ở trận tranh hạng 3, đội bóng SC Capixaba (Brazil) đã thắng SHB Đà Nẵng với tỷ số 2-1.

Lĩnh Nam