Hàng trăm sinh viên trường Đại học Vinh đã cùng nhau lập nhóm, mua hoa về bán vào dịp 20/10 nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt.

Sinh vien Dai hoc Vinh buon hoa, ung ho dong bao bi lu lut - Anh 1

Trước cổng Trường Đại học Vinh những ngày này, nhộn nhịp cảnh các sinh viên chào mời khách mua hoa nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Với mục đích bán hoa gây quỹ để ủng hộ đồng bào đang bị lũ lụt, hàng trăm sinh viên với các nhóm, hội khác nhau đang tích cực làm tốt công việc thiện nguyện này.

Sinh vien Dai hoc Vinh buon hoa, ung ho dong bao bi lu lut - Anh 2

Đa số sinh viên ở đây đều đã là sinh viên năm cuối. Họ vừa muốn có một kỷ niệm đáng nhớ để lại sau khi rời trường, nhưng trên hết là gửi tấm lòng nhỏ bé của mình tới những hoàn cảnh khó khăn đang bị lũ lụt. Trong ảnh là Nhóm Confession Yêu thương với hơn 40 thành viên đang tất tả với việc gói hoa để kịp bán cho khách hàng.

Sinh vien Dai hoc Vinh buon hoa, ung ho dong bao bi lu lut - Anh 3

Mỗi thành viên một công việc, những anh chàng thường ngày tưởng như khô khan nhưng lại tỏ ra khéo léo trong việc chuẩn bị hoa cho các bạn nữ cắm vào lẵng.

Sinh vien Dai hoc Vinh buon hoa, ung ho dong bao bi lu lut - Anh 4

Và những lẵng hoa đẹp không thể nào thiếu bàn tay nghệ thuật của các cô nàng sinh viên năm cuối.

Sinh vien Dai hoc Vinh buon hoa, ung ho dong bao bi lu lut - Anh 5

Hai cô bạn sinh viên của nhóm Tổ chức hoạt động xã hội Hành tinh xanh cũng đang chăm chút cho lẵng hoa của mình, để làm sao thu hút được nhiều khách mua hoa.

Sinh vien Dai hoc Vinh buon hoa, ung ho dong bao bi lu lut - Anh 6

Có khá đông khách mua hoa ghé qua các bạn sinh viên để mua hoa tặng người thân của mình.

Sinh vien Dai hoc Vinh buon hoa, ung ho dong bao bi lu lut - Anh 7

Thậm chí, để thu hút người mua, các bạn nhóm Du ca ở Khoa Luật Vita Vun mang cả đàn, trống đến ca hát. Trưởng nhóm Trương Minh Cường cho hay, nhóm sẽ lấy số tiền bán hoa được trong đợt này cùng với các đợt trước đó để gây quỹ từ thiện nhằm hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt và các hoàn cảnh khó khăn ở miền Tây Nghệ An.

Thiên Thiên