Kết thúc vòng chung kết cuộc thi lập trình trên máy tính “Samsung Software Challenge 2016 – Thử thách sáng tạo cùng Samsung 2016”, sinh viên Lê Anh Đức đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội đã vượt qua 1200 thí sinh để nhận giải nhất.

Sinh vien Dai hoc Bach khoa vo dich Samsung Software Challenge 2016 - Anh 1

Đại diện Samsung Việt Nam trao giải nhất cho sinh viên Lê Anh Đức.

Samsung Software Challenge 2016 là cuộc thi lập trình với quy mô lớn nhất, lần đầu tiên được Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Di động Samsung (SVMC) thuộc Công ty Samsung Electronics Việt Nam tổ chức.

Sau 4 giờ tranh tài với 3 bài thi về thuật toán nâng cao và kỹ năng lập trình tại vòng chung kết diễn ra ngày 12/11, giải nhất của cuộc thi thuộc về sinh viên Lê Anh Đức đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội. 5 thí sinh giành giải nhì đến từ các trường FPT, Bách khoa, Đại học Quốc gia (2 sinh viên) và Học việc Kỹ thuật Quân sự.

Bên cạnh phần quà là các sản phẩm công nghệ mới của Samsung, các thí sinh xuất sắc giành giải nhất và nhì sẽ được tham dự chuyến du lịch Hàn Quốc, tham quan trụ sở Samsung tại Hàn Quốc.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao 20 giải khuyến thích mỗi giải 1 điện thoại Samsung Galaxy A5 cùng 3 giải phụ cho các cá nhân bao gồm giải sinh viên triển vọng, giải sinh viên tiên phong, giải nữ sinh viên xuất sắc với giải thưởng cho mỗi giải phụ là 1 chiếc Gear Fit 2.

Được phát động từ 3/10/2016, Samsung Software Challenge 2016 đã thu hút 1200 sinh viên đang theo học tại các học viện, trường đại học, cao đẳng đăng kí tham gia. Vòng sơ loại diễn ra ngày 5/11 trước đó đã chọn ra 200 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết diễn ra tại Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 12/11/2016.

Tại lễ trao giải, ông Huh Chang Wan, Phó Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam, Tổng Giám đốc SVMC đánh giá sinh viên Việt Nam có rất nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, các sinh viên cần có nhiều cơ hội hơn nữa để phát triển. Thông qua cuộc thi, Samsung mong muốn các bạn trẻ có thêm sân chơi để thử thách năng lực, kiểm tra kiến thức chuyên môn cũng như định hướng kĩ năng cần thiết cho công việc của một kỹ sư phần mềm trong tương lai.

Samsung Software Challenge 2016 - Thử thách sáng tạo cùng Samsung 2016 được Samsung tổ chức với mục tiêu tạo ra một sân chơi bổ ích cho giới trẻ Việt Nam, cũng như tạo cơ hội để công ty đánh giá năng lực lập trình của sinh viên so với mức yêu cầu của thị trường. Samsung cũng muốn thông qua sự kiện để phát triển những tài năng trẻ trong lĩnh vực CNTT, bổ sung thêm nguồn nhân lực, phục vụ cho mục tiêu phát triển lâu dài của Samsung tại Việt Nam.

Dự kiến đây sẽ là hoạt động thường niên, mang tới một sân chơi trí tuệ bổ ích cho sinh viên Việt Nam cũng như tạo cơ hội để các bạn trẻ được trau dồi và phát triển nhằm đáp ứng được nhu cầu của thị trường cũng như cạnh tranh toàn cầu.

Mỗi năm, Samsung lựa chọn khoảng 100 sinh viên xuất sắc của trường đại học hàng đầu về đào tạo công nghệ tại Việt Nam dựa trên kết quả học tập (GPA) và kết quả thi kỹ thuật của Samsung để trao tặng học bổng và tài trợ các khóa đào tạo về Java, Android và tiếng Hàn.

Các sinh viên giành được học bổng sẽ được thực tập tại SVMC trong học kỳ cuối cùng và được làm việc tại đây ngay sau khi tốt nghiệp. Hiện đang có khoảng 1.500 chuyên gia, kỹ sư phần mềm Việt Nam làm việc tại SVMC.

Nguyên Đức