Nắm được nhu cầu của nhiều người cần mua roi điện, dùi cui, dao bấm để phòng cướp giật, Viễn ra chợ trời lấy "hàng" rồi mang tới tận nhà giao cho khách.

Ngày 17/4, Đội Phòng ngừa và đấu tranh phòng chống tội phạm có tổ chức thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) Công an TP.HCM bàn giao 3 đối tượng Trần Duy Viễn (19 tuổi, sinh viên một trường cao đẳng tại TP.HCM), Tôn Thế Vinh (21 tuổi, Bến Tre) và Nguyễn Thanh Tâm (47 tuổi) cho Công an Q.5 để điều tra về hành vi "Mua bán trái phép công cụ hỗ trợ thông qua internet".

3 đối tượng buôn bán và tàng trữ công cụ hỗ trợ trái phép bị cảnh sát bắt giữ.

Sau một thời gian theo dõi, các trinh sát phát hiện Viễn lên mạng rao bán các công cụ hỗ trợ. Khách có nhu cầu chỉ cần gọi điện, Viễn sẽ mang tới tận nơi giao hàng. Trưa 15/4, Viễn mang 3 roi điện và dùi cui đến quán cà phê Cát Đằng (P.1, Q.5) để giao cho khách thì bị cảnh sát ập vào bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, đối tượng này khai mua "hàng" qua mạng của một đối tượng tên Vinh rồi rao bán lại kiếm lời (khoảng 200.000 đồng/món). Sau đó, các trinh sát phối hợp Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Q.5 tiến hành kiểm tra Vinh khi đối tượng này đang giao hàng cho khách ở đường Sư Vạn Hạnh, Q.5. Tại đây công an thu giữ 2 roi điện và 3 dùi cui. Khám xét nhà, công an phát hiện khoảng 20 "hàng nóng, nguội" và Vinh khai đã mua đi bán lại khoảng 60 công cụ hỗ trợ các loại.

Số công cụ hỗ trợ công an thu giữ.

Tại cơ quan công an Vinh khai từ tháng 2/2012 cho đến nay, thường xuyên ra chợ trời Dân Sinh đường Phó Đức Chính, Q.1 (TP.HCM) lấy hàng của Nguyễn Thanh Tâm (47 tuổi) về bán rao bán.

Khánh Trung

Theo Infonet