Cho đến ngày 18/1, kết luận về xuất hiện sinh vật lạ trong quần áo xảy ra tại xã Hòa Quang Nam (huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) vẫn chưa có ý kiến chính thức.

Những sinh vật nhìn giống như đỉa lúc nhúc trong bộ quần áo mới mua. Ảnh: vnexpress.net

Chị Ngô Thị Kim Oanh ở thôn Quang Hưng, xã Hòa Quang Nam cho biết: “Ngày 13/1, trong lúc đi chợ Nho Lâm ở xã Hòa Quang Bắc, tôi có mua một bộ quần áo ngắn mặc ở nhà mang nhãn hiệu BaBy Phat. Về nhà ngâm bộ quần áo mới mua vào nước giếng với xà phòng khoảng 15 phút để giặt thì thấy xuất hiện nhiều chấm đen như hạt vừng, nghĩ là do màu của bộ quần áo phai ra nên xả nước để giặt. Không ngờ, sau khi xả nước thì xuất hiện nhiều sinh vật lạ to và màu sắc như con loăng quăng, nhưng có hình thù và cách thức di chuyển giống như con đỉa. Hoảng sợ, tôi và người nhà lấy dầu hỏa đổ vào ngâm bộ quần áo để giết chết chúng, nhưng trái lại, càng làm chúng sinh sôi nảy nở nhiều hơn, tôi liền mua một gói thuốc diệt cỏ đổ vào thì chúng vẫn không chết. Nghe mọi người bàn cách, gia đình liền đào hố đổ những sinh vật lạ đó cùng với 6 bao vôi loại 12.000 đồng/bao và 20 kg muối. Sau một đêm lấp muối và vôi thì sáng hôm sau thấy chúng nằm yên trên bề mặt của vôi và muối. Để phòng chống chúng sinh sôi nảy nở trở lại, gia đình tôi đã mua cát và xi măng về láng kín hố chôn”.

Tìm hiểu thông tin trên, ông Nguyễn Văn Lành - Chủ tịch UBND xã Hòa Quang Nam cho biết: “Hiện nay xã đang chỉ đạo rốt ráo làm sáng tỏ hiện tượng trên, bởi gia đình chị Ngô Thị Kiều Oanh không hề báo với chính quyền, khi chính quyền hay tin đến kiểm tra thì gia đình chị Oanh đã tiến hành đào hố và mua cát, xi măng về chôn kín nên không xác định được”.

Được biết, nhân dịp Tết này hộ kinh doanh Tống Thị Vần - người bán quần áo cho chị Oanh có nhập 40 bộ hàng quần áo ngắn nhãn hiệu BaBy Phat của hiệu kinh doanh Hồng Chi ở thành phố Tuy Hòa về bán, nay đã bán hết 36 bộ nhưng chưa thấy ai ngoài chị Oanh có hiện tượng trên.

Ông Nguyễn Văn Học - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa cho biết: “Hiện huyện cũng đã chỉ đạo cần phải làm sáng tỏ hiện tượng nêu trên, cũng có thể những sinh vật lạ đó là loăng quăng hoặc nó xuất hiện ngoài tự nhiên ở trong giếng nước của gia đình cũng nên, đặc biệt không loại trừ trường hợp tung tin nhảm để làm hại nhau”.

Trịnh Bang Nhiệm