Có màn chào sân ấn tượng trong tuần công chiếu, song siêu phẩm mới của Warner Brothers vẫn chưa thể phá được kỷ lục doanh thu của loạt phim Harry Potter.

“Sinh vat huyen bi” chua the vuot qua cai bong cua Harry Potter - Anh 1

Dù phần cuối của Harry Potter đã chính thức khép lại loạt phim đình đám toàn thế giới, song hãng phim Warner Brothers dường như vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ việc khai thác thêm tiềm năng trong thế giới phép thuật kỳ bí của nữ văn sĩ Anh J. K. Rowling. Mới đây nhất, họ đã tìm cảm hứng từ một cuốn sách giáo khoa trong Harry Potter và thực hiện bộ phim Fantastic Beasts and Where to Find Them (tên tiếng Việt: Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng).

Trong dịp cuối tuần đầu tiên, bộ phim giúp hãng sản xuất kiếm được 75 triệu USD. Đây là mức doanh thu phòng vé thấp nhất so với tám phần phim Harry Potter (Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng thu được 77 triệu USD). Fantastic Beasts and Where to Find Them cũng sẽ cần phải rất cố gắng để tránh trở thành phim có tổng doanh thu thấp nhất so với các phần phim về cậu bé phù thủy, hiện tại đang là Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban với 249 triệu USD.

Doctor Strange đạt 17 triệu USD, giảm gần 60% trong tuần lễ thứ ba kể từ khi công chiếu, với tổng doanh thu hiện tại là 181 triệu USD. Trolls rơi xuống vị trí thứ ba, thu 17 triệu USD, tổng doanh thu 116 triệu USD cho đến thời điểm này.

Hai bộ phim mới ra mắt khác cũng lọt được vào bảng xếp hạng top 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ với mức doanh thu khá khiêm tốn. Mặc dù được giới phê bình hết lời khen ngợi, nhưng bộ phim hài mới của Woody Harrelson, The Edge of Seventeen chỉ kiếm được 4 triệu USD sau dịp cuối tuần đầu tiên. Phim đề tài thể thao, Bleed For This của Aaron Eckhart cũng chỉ đạt 2 triệu USD và đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng.

“Sinh vat huyen bi” chua the vuot qua cai bong cua Harry Potter - Anh 2

Bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ ngày 18-20/11

Lan Phương