Chơi hơn người từ cuối hiệp 1 nhưng Philippines bất lực trước lối chơi phòng ngự 2 tầng rất khó chịu của Singapore và đành chấp nhận hòa 0-0.

Singapore tu thu cam hoa Philippines trong ngay Hafiz tai hien cu kungfu cua De Jong - Anh 1

Cú kungfu của Hafiz trong hiệp 1. Ảnh chụp màn hình

Với lợi thế sân nhà, Philippines chủ động chơi tấn công nhưng họ vấp phải lối chơi rất khó chịu của đội khách. Dù không chơi phòng ngụ thụ động nhưng Singapore tổ chức lối chơi rất khó chịu và thường xuyên đánh chặn từ xa với những tình huống phạm lỗi cần thiết. Tất cả khiến cho những đường lên bóng của đội chủ nhà bị đánh bật và họ gần như bất lực trong việc triển khai tấn công.

Singapore tu thu cam hoa Philippines trong ngay Hafiz tai hien cu kungfu cua De Jong - Anh 2

Hafiz bị đuổi vì vào bóng thô bạo. Ảnh chụp màn hình

Bước ngoặt trận đấu đã xuất hiện ở phút 33 khi Hafiz bất ngờ tung ra cú kungfu vào đối thủ, trong một tình huống diễn ra gần giữa sân và không hề nguy hiểm. Mặc dù không cố tình nhưng pha vào bóng nguy hiểm ấy đã khiến cho Hafiz nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài và Singapore phải chơi thiếu người trước Philippines.

Dù được chơi hơn người trong phần lớn thời gian nhưng Philippines không thể nào tìm được bàn thắng trước Singapore. Đội chủ nhà chơi tấn công thiếu ý tưởng và không nhiều đột biến, trong một vài thời điểm có cơ hội ngon ăn thì họ không biết cách kết liễu đối thủ.

Trong khi đó, đội khách phòng ngự co cụm để không bị thủng lưới và chấp nhận phạm lỗi để khiến cho trận đấu bị xé vụn. Chính cách chơi tử thủ ấy đã giúp cho Singapore đứng vững vàng trong thế mất người trước Philippines.

Singapore tu thu cam hoa Philippines trong ngay Hafiz tai hien cu kungfu cua De Jong - Anh 3

Trận đấu đã diên ra quyết liệt. Ảnh: AFF

Với tỷ số hòa 0-0, Singapore và Philippines chia nhau vị trí thứ 2 và thứ 3 tại bảng B sau loạt đấu thứ nhất. Ngôi đầu bảng thuộc về Thái Lan nhờ chiến thắng dễ dàng 4-2 trước Indonesia.

Vào ngày 22.11, bảng B AFF Cup 2016 diễn ra 2 trận đấu: Thái Lan gặp Singapore (15h00) và Indonesia đụng Philippines (18h30).

Tin bài liên quan

THIÊN LỘC