Một nghiên cứu mới đây cho thấy, Singapore là thành phố tốt nhất dành cho những người sinh sống ở nước ngoài.

Singapore - Thanh pho tot nhat cho nguoi nuoc ngoai - Anh 1

Nghiên cứu được tiến hành trên 27.000 người hiện đang sống tại nước ngoài ở hơn 100 quốc gia từ tháng 3 đến tháng 5/2016. Thông qua nhiều kênh khảo sát, quốc đảo sư tử được đánh giá rất cao ở các dịch vụ tài chính, các yếu tố đảm bảo cho cuộc sống gia đình và các trải nghiệm về văn hóa.

Emily Abbey, một blogger 28 tuổi, mới chuyển từ Devon, Anh quốc tới Singapore cùng chồng và 2 con nhỏ đã có những trải nghiệm đáng nhớ. "Có rất nhiều người nước ngoài sống tại đây (Singapore), vì thế bạn không cảm thấy lạc lõng trong đám đông. Bạn sẽ sớm quên là bạn đang sống xa nhà", Emily Abbey viết trong một bức thư gửi tạp chí Travel + Leisure.

Singapore - Thanh pho tot nhat cho nguoi nuoc ngoai - Anh 2

Rất nhiều người nước ngoài chọn Singapore để sinh sống

"Tôi chân tình gợi ý bạn nên chuyển tới sống tại Singapore, nơi bạn có thể hòa nhập rất nhanh với cuôc sống ở châu Á nói riêng và cuộc sống ở nước ngoài nói chung. Mọi thứ ở đây đều tốt và sẵn sàng, vì thế bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm mọi thứ như một người dân địa phương", Emily Abbey nói thêm.

Bên cạnh một xã hội cởi mở và đầy đủ dịch vụ, an toàn cũng là lý do khiến Singapore hấp dẫn. Có đến 84% số người được khảo sát cho rằng họ cảm thấy an toàn ở tại quốc gia Đông Nam Á này hơn là ở nhà.

"Tôi có thể đi khắp các khu chợ, lang thang trên các con phố, các điểm du lịch nổi tiếng, nhảy lên xe buýt hay hòa vào dòng người mua sắm tấp nhập ở khu trung tâm mà cảm thấy vô cùng an toàn’, Emily khẳng định.

Singapore - Thanh pho tot nhat cho nguoi nuoc ngoai - Anh 3

Giải đua công thức 1 được tổ chức tại Singapore. Quốc đảo này cũng là điểm đến của rất nhiều sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao lớn khác.

Với bản thân những người nước ngoài sống và làm việc tại Singapore, sự nghiệp thăng tiến, tự tin hơn về tài chính và tiết kiệm được nhiều hơn cũng là những điểm khiến quốc đảo này thêm hấp dẫn.

62% số người được hỏi khẳng định, thu nhập của họ tăng lên khi chuyển tới làm việc cho các tập công ty hay tập đoàn có trụ sở tại Singapore. Điều này cũng dễ hiểu khi thu nhập trung bình của một người Singapore vào khoảng 139.000 USD.

Xếp thứ 2 trong cuộc khảo sát là New Zealand, sau đó là Canada và CH Czech. Trong khi New Zealand được đánh giá cao vì chất lượng cuộc sống và các yếu tố đảm bảo cho cuộc sống gia đình thì CH Czech lại nổi lên như một nhân tố bất ngờ. Năm ngoái nước này xếp thứ 18 trong danh sách.