(TT&VH Online) – Báo chí Singapore dẫn lời phó Thủ tướng nước này, Teo Chee Hean, cho hay Singapore sẽ đệ đơn xin đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 28 vào năm 2015.

Phối cảnh SVĐ quốc gia Singapore - Ảnh Internet

“Chúng tôi muốn tiếp đón các quốc gia hàng xóm trong khu vực Đông Nam Á bằng cách đăng cai SEA Games. Tôi hân hạnh được thông báo rằng Chính phủ đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Ủy ban Olympic Singapore (SNOC) về việc đệ đơn xin đăng cai SEA Games 25. SNOC sẽ đệ trình đề nghị này lên Hội đồng SEA Games trong cuộc họp sắp tới tại Jakarta. Và chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ đồng ý để Singapore đăng cai SEA Games”, báo chí Singapore dẫn lời ông Teo Chee Hean, phó Thủ tướng Singapore kiêm chủ tịch SNOC.

Trước đây, Singapore đã từng có 3 lần tổ chức SEA Games vào các năm 1973, 1983 và 1993. Trước năm 1977, SEA Games còn được biết đến với cái tên Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á. Singapore từng đệ đơn đăng cai SEA Games 2007 và 2013 nhưng cuối cùng phải từ chối vì kế hoạch xây dựng lại SVĐ quốc gia. Dự kiến phải tới năm 2014, SVĐ quốc gia Singapore mới được hoàn thành.

Vào ngày 11/11 tới SEA Games 26 sẽ chính thức khai mạc tại Palembang, Indonesia. Trong khi đó, Myanmar sẽ là nước chủ nhà của SEA Games 27 sau đây 2 năm nữa.

Vũ Mạnh