Singapore đang muốn đưa các công nghệ tự lái vào sử dụng để khắc phục các điểm yếu của quốc gia này: diện tích nhỏ và lực lượng lao động hạn chế.

Các nhà nghiên cứu tại Singapore vừa giới thiệu một giải pháp nhằm giảm thiểu các tai nạn liên quan đến những người nghiện smartphone. Đó là một chiếc scooter di động tự vận hành, chở được 1 người đi dọc theo các các lối đi bộ.

Mẫu xe nói trên cũng chỉ có 1 chỗ ngồi duy nhất, nặng 50 kg và di chuyển với tốc độ tối đa 6 km/h. Nó được trang bị các cảm biến giúp điều hướng tránh các vật cản, chướng ngại vật trên đường.

Singapore gioi thieu scooter tu lai: Cho duoc 1 nguoi, chay toi da 6 km/h - Anh 1

Chiếc scooter được phát triển bởi trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và là phương tiện tự lái mới nhất được thử nghiệm. Trước đó, taxi và xe bus tự lái đã được đất nước có mệnh danh là quốc đảo này đem vào chạy thử. Singapore là quốc gia có diện tích nhỏ với số lượng người trong độ tuổi lao động không nhiều. Bởi vậy, họ muốn áp dụng các công nghệ tự động nhằm giải quyết 2 hạn chế này.

Scooter đã trải qua các bài thử nghiệm thành công trong khu khuôn viên của trường đại học. Theo các lập trình viên, nó sẽ có ích cho tất cả mọi đối tượng người dân, giảm thiểu nhu cầu xe hơi cũng như giảm tỷ lệ tai nạn xảy ra.

"Hẳn chúng ta đã chứng kiến cảnh nhiều người sử dụng tai nghe khi đi bộ để rồi gần như đâm sầm vào người bạn. Với chiếc scooter tự lái này, họ có thể thoải mái vừa di chuyển vừa check được mail mà không có vấn đề gì. Chúng tôi đã cung cấp cho người đi bộ thêm một lựa chọn", Giám đốc dự án Marcelo Ang Jr chia sẻ.

Ang Jr cũng cho biết scooter có thể hoạt động song song với các phương tiện tự lái khác ở Singapore, ý nói tới 2 phương tiện tự lái (taxi và xe bus) đang được chạy thử ở quốc gia này. Mẫu scooter là sự lựa chọn lý tưởng để di chuyển trên các con đường hẹp mà phương tiện cỡ lớn không thể đi vào được.

Singapore gioi thieu scooter tu lai: Cho duoc 1 nguoi, chay toi da 6 km/h - Anh 2

Ở giai đoạn hiện tại, xe vẫn mất ít giây để thay đổi lộ trình đường đi khi tới gần chướng ngại vật, tuy nhiên, Ang Jr nói rằng đội phát triển đang tìm cách cải tiến để khắc phục nhược điểm này. Chưa biết kết quả cuối cùng sẽ ra sao nhưng có lẽ người dùng sẽ không quá quan tâm tới "khoảng thời gian trễ" ít ỏi đó.

"Xe đi thực sự mượt mà và di chuyển rất an toàn" - sinh viên Kevin Xiangyu Hui, người đi thử chiếc scooter nhận nhất.

Dự án xe scooter lần này là kết quả hợp tác giữa Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Liên minh Nghiên cứu và phát triển Singapore-MIT (SMART), và Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Sản phẩm sẽ tiếp tục được thử nghiệm nhiều hơn trong tương lai và hiện tại chưa được bán ra thị trường.

MT (Theo Reuters)