Ngày 25/10, một cậu bé Singapre 13 tuổi đã sẩy chân ngã xuống từ tầng 10 tử vong sau khi hít “khí cười” với hai người bạn cùng lớp tại một tòa nhà cao tầng trên đường Bendemeer.

Singapore: Cau be 13 tuoi tu vong do hit 'khi cuoi' - Anh 1

Tòa nhà nơi cậu bé 13 tuổi rơi xuống. (Ảnh: Straitimes)

Theo Straitimes, thi thể của cậu bé xấu số đã được tìm thấy ở tầng 2 của tòa nhà trong tình trạng vẫn mặc đồng phục, đi tất màu xanh và không có giày.

Các cuộc điều tra ban đầu của cảnh sát cho thấy, cậu bé cùng hai người bạn của mình đã trộm 3 hộp khí cười tại một cửa hàng tạp hóa trên đường Bendemeer. Sau đó cả 3 đã cùng nhau hít khí cười tại sảnh thang máy ở tầng 10.

Hai người bạn của cậu bé kể lại, sau khi hít khí cười cả nhóm đã nhảy nhót xung quanh và tự cười với chính mình, bất ngờ cậu bé xấu số ngồi lên ban công, chân hướng ra ngoài. Sau đó, cậu bị trượt tay và ngã xuống từ tầng 10.

Ngoài ra theo lời kể của bạn gái, cậu bé 13 tuổi là một người vui tươi, chưa từng có ý định tự tử hay chịu áp lực từ việc học tập. Ở trường cậu bé cũng không bị bạn bè bắt nạt.

Về phía mẹ của cậu bé hiện đang điều trị tại một trung tâm cai nghiện thì cho rằng con trai mình đã bị sát hại.

“Việc cậu bé ngồi vắt vẻo trên lan can và tuột tay ngã là kết quả của sự hưng phấn nhất thời do lạm dụng khí butan”, Straitimes nhận định.

Như vậy, cái chết của cậu bé trên là lời cảnh tỉnh nghiêm túc về tác hại của việc lạm dụng khí cười (hay còn gọi là khí butan). Sau khi hít khí butan sẽ thâm nhập vào hệ thống phổi, hòa tan vào máu và gây ra ngộ độc chỉ trong vài giây.

Các triệu chứng của việc lạm dụng khí cười bao gồm: chóng mặt, tăng huyết áp, mất phương hướng và nhầm lẫn. Thậm chí nếu dùng nhiều khí cười còn có khả năng gây ra các triệu chứng về thần kinh.

Thu Giang