Trong hai thất bại gần nhất của Atletico Madrid, các tay máy chụp được nhiều khoảnh khắc Diego Simeone bộc lộ nỗi buồn thê lương trên khuôn mặt.

Simeone u uat voi noi buon va tam su - Anh 1

Chiến lược gia sinh năm 1970 bặm môi đầy bất lực nhìn Real Madrid đến nhà mình lấy đi 3 điểm. Sau trận, Simeone nói: "Mọi người đã kỳ vọng rất nhiều vào Atletico, nhưng chúng tôi lại không đáp ứng được kỳ vọng đó. Toàn đội đã có một trận đấu tệ. Tôi làm tổn thương mọi người. Thành thật xin lỗi".

Simeone u uat voi noi buon va tam su - Anh 2

Ánh mắt hướng lên trời, giấu nỗi buồn man mác và xa xăm.

Simeone u uat voi noi buon va tam su - Anh 3

Vẫn là cái bặm môi đầy bất lực. "Làm thế nào để bắt kịp Real khi thua họ 9 điểm đây?".

Simeone u uat voi noi buon va tam su - Anh 4

Ngày 5/11, khi Atletico Madrid thất thủ trên tử địa Anoeta của Real Sociedad, khán giả còn được thấy nhiều hình ảnh Simeone buồn hơn thế. Bức ảnh đen trắng thay cả nghìn lời nói.

Simeone u uat voi noi buon va tam su - Anh 5

Sau 12 trận mùa này, đoàn quân của Simeone thắng 6, hòa 3 và thua 3. Thành tích đó kém mùa bóng năm ngoái khi Atletico thắng 8, hòa 2 và thua 2. So với kết quả mùa 2014/15 cũng vẫn kém. Khi đó, sau 12 vòng, đội bóng có biệt danh Los Rojiblancos thắng 7, hòa 3 và thất bại 2 trận.

Simeone u uat voi noi buon va tam su - Anh 6

Simeone thẫn thờ trên băng ghế chỉ đạo.

Simeone u uat voi noi buon va tam su - Anh 7

Giữa tháng 9, HLV người Argentina và ban lãnh đạo Atletico Madrid thống nhất cắt bớt 2 năm hợp đồng, từ hè 2020 xuống hè 2018.

Simeone u uat voi noi buon va tam su - Anh 8

Hai lần về nhì đầy đen đủi tại Champions League tác động mạnh đến tâm lý của ông. Tất cả đội bóng đều ưu tiên giải vô địch quốc gia, Champions League chỉ là mục tiêu thứ hai. Vì nó quá may rủi. Nhưng xem ra, với đà này, Atletico chẳng có cửa cạnh tranh nổi với Barca và Real.

Anh Dũng