Sau 3 tháng được đưa về nước, siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 với ngoại thất xanh Lemans độc nhất Việt Nam vừa được cho ra biển trắng với giá 25 tỷ đồng.

Sieu xe Lamborghini Aventador mau doc tai Viet Nam ra bien trang - Anh 1

Sau hình ảnh chiếc McLaren 650S Spider màu xanh dương của đại gia Phạm Trần Nhật Minh hay còn gọi Minh "Nhựa" được cho ra biển số trắng vào sáng qua thu hút nhiều chú ý của giới mê xe thì đến nay một siêu xe khác là Lamborghini Aventador LP700-4 cũng vừa mới được cho ra biển kiểm soát trắng.

Sieu xe Lamborghini Aventador mau doc tai Viet Nam ra bien trang - Anh 2

Chiếc Aventador LP700-4 vừa được cho ra biển số trắng.

Theo nhiều nguồn tin, "siêu bò" Aventador với ngoại thất xanh Lemans vừa tìm thấy chủ nhân sau 3 tháng nằm chờ khách tại một công ty nhập khẩu ở quận Tân Bình. Trong đó mức giá giao dịch được đồn đoán vào khoảng 25,5 tỷ Đồng.

Siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 trong bộ áo Lemans xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 6 và mãi 2 tháng sau đó mới được thông quan và đưa về một công ty nhập khẩu tại quận Tân Bình. Siêu xe này thuộc diện "hàng lướt" với số đồng hồ công tơ mét hơn 10.000 km và được nhập khẩu từ Mỹ.

Sieu xe Lamborghini Aventador mau doc tai Viet Nam ra bien trang - Anh 3

Đây là chiếc Aventador mang ngoại thất xanh Lemans duy nhất tại Việt Nam.

Ngoài bộ áo màu xanh Lemans, chiếc Aventador LP700-4 này còn được trang bị nắp kính trong suốt ở khoang động cơ và khi mở lên, nhiều chi tiết ở khối động cơ V12 được phủ carbon cao cấp, la-zăng 5 chấu kép thể thao trên phiên bản mui trần, cũng là những trang bị nổi bật so với 8 chiếc Aventador xuất hiện trước đó tại Việt Nam.

Sieu xe Lamborghini Aventador mau doc tai Viet Nam ra bien trang - Anh 4

Siêu xe này thuộc diện hàng lướt với đồng hồ công tơ mét hơn 6.500 Miles tương đương hơn 10.000 km.

Được biết chiếc Aventador Lp700-4 màu xanh Lemans xuất hiện trước ngày 1/7 vì thế rất có thể "siêu bò" này cũng né được khoảng 8 tỷ Đồng tiền thuế tiêu thụ đặc biệt mới. Hiện mức giá của một chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 sau khi được áp thuế tiêu thụ đặc biệt mới tại Việt Nam rơi vào khoảng 1,53 triệu USD, tương đương 33,8 tỷ Đồng, đắt nhất thế giới.

Giá khởi điểm của siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 tại thị trường Mỹ rơi vào khoảng 350.000 USD. Trong khi đó, tại các thị trường Đông Nam Á, siêu xe này cũng có giá bán cao ngất ngưởng như 964.000 USD ở Philippines, gần 1 triệu USD ở Thái Lan và 1,2 triệu USD ở Singapore.

Sieu xe Lamborghini Aventador mau doc tai Viet Nam ra bien trang - Anh 5

Đối lập với bộ áo nổi bật màu xanh Lemans ở ngoại thất, bên trong khoang lái siêu xe Aventador LP700-4 này có "nội y" màu đen, điểm nhấn là các đường chỉ màu xanh Lemans "tông xuyệt tông" với ngoại thất được may tinh xảo.

Cụm giao diện bảng điều khiển trung tâm của Aventador được ví như các máy bay chiến đấu tàng hình. Nổi bật là nút khởi động thiết kế mô phỏng theo nút kích hoạt tên lửa, phía trên là 3 chế độ chạy dành cho Aventador. Phía dưới là các chức năng giải trí.

Sieu xe Lamborghini Aventador mau doc tai Viet Nam ra bien trang - Anh 6

Từ đời 2013 trở về sau, siêu xe Aventador LP700-4 được bổ sung nhiều tính năng tiện ích như tự động tắt hoặc bật máy khi xe tạm ngừng được thể hiện ở nút A Off, ngoài ra, hệ thống giảm xóc cũng được cải tiến êm và dễ chịu hơn. Phần lập trình cho hộp số và bộ phận làm mát cũng được điều chỉnh lại.

Sieu xe Lamborghini Aventador mau doc tai Viet Nam ra bien trang - Anh 7

Lamborghini Aventador LP700-4 sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.

Theo Trí Thức Trẻ