Chiếc Ferrari F12 Berlinetta được một showroom tại Hà Nội đưa về tháng 10 năm ngoái sau khi tìm được chủ nhân đã hoàn thành đăng kí đăng kiểm ra biển trắng Thủ Đô.

Xuất hiện tại Hà Nội từ tháng 10 năm ngoái, đây chính là chiếc Ferrari F12 Berlinetta đầu tiên lăn bánh tại Thủ Đô. Vừa qua, sau khi tìm được chủ, xe đã chính thức hoàn thành đăng kí đăng kiểm để ra biển trắng. Thời điểm hiện tại, Hà Nội còn có thêm một chiếc F12 Berlinetta khác cũng đã ra biển trắng tuy nhiên lại thuộc trung tâm đăng kiểm Sài Gòn với đầu mã 51F.

Sieu xe Ferrari F12 Berlinetta dau tien ra bien trang Ha Noi - Anh 1

Ferrari F12 Berlinetta đầu tiên ra biển trắng tại Hà Nội.

Ferrari F12 Berlinetta chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lamborghini Aventador LP700-4 một mẫu xe đang được khá nhiều các đại gia Việt ưa chuộng. Kích thước tổng thể của F12 Berlinetta nhỏ hơn đàn anh 599, chiều dài cơ sở ngắn hơn 30mm và chiều dài tổng thể giảm gần 50mm khiến phần đầu nhô ra và phần đuôi lùi vào, giúp tăng cường động năng cho xe.

Sieu xe Ferrari F12 Berlinetta dau tien ra bien trang Ha Noi - Anh 2

Hệ thống đèn xe gồm một đèn pha cỡ lớn và nhiều đèn LED xếp chồng lên nhau. Hệ thống cửa gió làm mát phanh được đóng lại để giảm lực cản khi không cần thiết, giúp tăng vận tốc tối đa thêm 10 km/h. Chiếc F12 Berlinetta này sử dụng bộ la-zăng 5 chấu kép, cùm phanh đỏ ấn tượng. Khi phanh gốm đạt đến độ nóng nhất định, hệ thống cửa gió phía trước cản xe sẽ tự động mở ra làm mát.

Sieu xe Ferrari F12 Berlinetta dau tien ra bien trang Ha Noi - Anh 3

Phần đuôi của F12 Berlinetta tạo điểm nhấn với phong cách thiết kế hoài cổ kế thừa từ di sản lâu năm của nhà Ferrari. 2 đường gân nổi đối xứng uốn lượn từ đèn hậu xuống cản sau làm tăng thêm sự mạnh mẽ cho phần đuôi. Đèn hậu tròn độc đáo mang phong cách hoài cổ trên 1 chiếc xe hiện đại.

Sieu xe Ferrari F12 Berlinetta dau tien ra bien trang Ha Noi - Anh 4

F12 Berlinetta được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 740 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm mạnh hơn đối thủ đình đám Lamborghini Aventador 40 mã lực. Nhờ đó, Ferrari F12 Berlinetta có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 3,1 giây và đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

Sieu xe Ferrari F12 Berlinetta dau tien ra bien trang Ha Noi - Anh 5

Sieu xe Ferrari F12 Berlinetta dau tien ra bien trang Ha Noi - Anh 6

Sieu xe Ferrari F12 Berlinetta dau tien ra bien trang Ha Noi - Anh 7

Sieu xe Ferrari F12 Berlinetta dau tien ra bien trang Ha Noi - Anh 8

Hoàng Huy (Trithucthoidai)

Ảnh: Huy Nguyễn