Người sở hữu chiếc xe Rolls-Royce Phantom rồng thứ 4 ở Việt Nam là ông Trần Văn T, trú tại huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Được biết, ông T là dân kinh doanh đa ngành, trong đó có kinh doanh gỗ. Chiếc xe này được gắn biển “khủng” 38A – 028.88

Là phiên bản đặc biệt, xe Rolls-Royce Phantom "Year of the Dragon 2012" chỉ được sản xuất với số lượng 33 chiếc trên toàn thế giới, nhắm tới các đại gia Trung Quốc.

Vì Việt Nam cũng dùng lịch mặt trăng (lịch âm) tương tự Trung Quốc và có nhiều quan niệm văn hóa, tín ngưỡng chung, nên các đại gia Việt cũng tỏ ra rất hào hứng với phiên bản đặc biệt này của Rolls-Royce, thậm chí còn có phần "nhanh tay" hơn các đại gia Trung Quốc, khi mà trong 4 chiếc đã về Việt Nam có 2 chiếc mang số thứ tự "1" và "2".

Chiếc siêu xe Rolls-Royce Phantom "Year of the Dragon 2012" và niềm vui của chủ nhân ngày nhận xe.

Ngày nhận xe, ông T chia sẻ: "Để mua được chiếc xe "siêu sang" này ông đã phải mất 8 tháng làm việc qua môi giới".

Về mặt công nghệ, Phantom "Rồng" không cao hơn các phiên bản EWB khác, nhưng vấn đề nằm ở tính cá biệt. Hình tượng Rồng luôn được đánh giá cao ở Việt Nam, với ý nghĩa mang lại quyền uy và may mắn. Vì thế với một đại gia, một chiếc xe có cả hai điều "độc" và ý nghĩa chẳng quá tốt để lựa chọn?

Tuy nhiên, vào chiều ngày 20/8, chiếc xe Rolls-Royce Phantom rồng của ông Trần Văn Th đã gây ra vụ tai nạn khiến hai người đi trên xe máy thiệt mạng.

Hiện trường chiếc siêu xe Rolls-Royce Phantom "Year of the Dragon 2012" của đại gia Hà Tĩnh gây tai nạn vào chiều ngày 20/8.

Theo nhiều nhân chứng của vụ việc kể lại, chiếc siêu xe Rolls – Royce Phantom in hình rồng mang BKS 38A - 028.88 đang lưu thông trên QL46, khi đến Km35 thuộc địa phận xã Vân Diên (Nam Đàn - Nghệ An) thì đâm trực diện với xe máy đi ngược chiều.

Cú va chạm mạnh này đã khiến 2 người ngồi trên xe máy gồm Đinh Văn Hiệp (20 tuổi) và Nguyễn Văn Cường (28 tuổi, đều trú xã Vân Diên) tử vong tại chỗ.

Tại hiện trường, chiếc xe máy Dream bị kẹt vào đầu xe ôtô, và bị hư hỏng nặng. Vụ tai nạn cũng làm cho chiếc siêu xe Rolls - Royce Phantom rồng bị vỡ đèn, hư hỏng nặng phần đầu xe. Chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ sau tai nạn, hiện trường đã được dọn sạch sẽ.

Hiện danh tính người lái chiếc siêu xe gây ra tai nạn này chưa được tiết lộ. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra làm rõ.

Quế Phong