Sau khi chuyên cơ đáp xuống sân bay tại Brisbane (Australia) và sau màn chào hỏi một số quan chức đón tiếp, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhanh chóng vào trong chiếc siêu xe chống đạn Mercedes Limousine được mang từ Nga đến. Tới khi ra sân bay về Nga, đây cũng là chiếc xe hộ tống ông Putin. Vậy chiếc siêu xe này được vận chuyển đến Australia và về Nga bằng cách nào?

Để đảm bảo an ninh tuyệt đối, các nguyên thủ hàng đầu thế giới đều đem theo luôn cả xe chống đạn chuyên dụng khi công du sang nước ngoài. Trong dịp sang tham dự Hội nghị G20 tại Australia lần này, Tổng thống Nga Putin cũng được chuẩn bị sẵn trước siêu xe chống đạn Mercedes Limousine.

Tổng thống Putin chuẩn bị vào trong siêu xe được mang từ Nga tới Australia. Ảnh: Brisbane Times

Theo tờ báo Couriermail (11.11) tiết lộ, trước khi ông Putin tới Australia để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20, một chiếc máy bay vận tải chiến lược IL-76 mã đuôi RA-76669 đã tới trước và mang theo các xe hơi chuyên dụng phục vụ đi lại cho Tổng thống Nga và đoàn tùy tùng tại Australia, trong đó có chiếc Mercedes Limousine .

Vận tải cơ chở các xe chuyên dụng cho đoàn đại biểu Nga tham dự G20. Ảnh: Couriermail

Tờ Skynews cho biết, siêu xe màu đen của ông Putin gia nhập cùng đoàn xe hộ tống, tổng cộng gồm khoảng 20 xe, trong đó có 1 xe bus cỡ nhỏ, 10 xe tải và các xe ô tô, motor của cảnh sát Australia.

Siêu xe Tổng thống Putin từng đến Việt Nam chống đạn khủng cỡ nào?

Được biết siêu xe Mercedes Benz S-class là một loại xe chuyên chở Tổng thống Nga Putin khi ra nước ngoài. Chiếc xe này được cho là có khả năng chống đạn hàng khủng, đạt cấp độ B6/B7, có thể vô hiệu hóa loại đạn súng trường 7.62x51mm, các mảnh vỡ từ lựu đạn và nhiều chất nổ khác.

Video quay lại cảnh ông Putin được siêu xe chống đạn chờ sẵn. Nguồn: Brisbanetimes/Youtube

Việc đem theo siêu xe chuyên dụng từ Nga tới Australia được tin sẽ góp phần quan trọng trong bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Tổng thống Nga Putin không chỉ bởi khả năng chống đạn mà còn cả ở tay lái của người lái xe.

Mới đây nhất, siêu xe trên cũng đã nhận nhiệm vụ chở ông Putin ra sân bay vào ngày 16.11 để rời Australia về Nga. Chiếc siêu xe sau đó cũng sẽ được đưa lên vận tải cơ IL-76 về Nga.

Chuyện đi lại phục vụ các đại biểu tham dự tại Hội nghị G20 cũng được siết chặt. Trước đó, theo Msn.com (14.11) tiết lộ, một chiếc xe chống đạn Mercedes Benz S600 Guard Limousine được thuê phục vụ cho Hội nghị G20 mới bị loại bỏ do va chạm với một chiếc xe tải. Theo Brisbane Times, chiếc xe này có khả năng chống đạn súng trường AK47. Nguồn tin này cũng khẳng định các lái xe phục vụ G20 đều được đào tạo với trình độ cao và vụ va chạm trên do lỗi xe tải.

Lò võ “Báo Đen”, nơi chuyên luyện tuyệt kỹ cho lính Ukraine