Trong số các quân nhân Anh được triển khai tới Iraq nổi bật có lực lượng bắn tỉa làm nhiệm vụ bảo vệ các căn cứ và cơ sở đóng quân. Nổi bật trong số đó là một vị trung sỹ từng bắn hạ 47 tên địch.

Sieu xa thu Anh ban ha phan tu IS mang bom tu khoang cach gan 1.500 met - Anh 1

Trung sỹ được giấu tên sử dụng khẩu súng bắn tỉa L115A3 để bắn hạ các mục tiêu ở khoảng cách 1,5 km (Ảnh: Jamie Wiseman/Daily Mai)

Trang Daily Mail của Anh mới đây đã có bài viết giới thiệu về một gương mặt nổi trội của Quân đội nước này, hiện đang làm nhiệm vụ tại Iraq. Do thuộc lực lượng bắn tỉa, khuôn mặt cũng như danh tính của viên trung sỹ không được công bố.

Ông là một trong những tay bắn tỉa "thiện nghệ" nhất hiện nay của Quân đội Hoàng gia Anh. Trong suốt 13 năm chiến đấu trong vai trò một tay bắn tỉa, ông đã tiêu diệt tổng cộng 47 "mục tiêu".

Viên trung sỹ trên hiện đang đóng quân tại căn cứ không quân Al Asad ở Iraq. Nhiệm vụ hàng ngày của ông là gác tại các điểm cao, sẵn sàng nổ súng ngăn chặn các đối tượng đánh bom liều chết IS tiếp cận, gây nguy hiểm cho khu căn cứ.

Hay nói cách khác, ông cùng các đồng đội của mình là hàng ngũ phòng thủ đầu tiên tại khu căn cứ trên.

Sieu xa thu Anh ban ha phan tu IS mang bom tu khoang cach gan 1.500 met - Anh 2

Danh tính các tay súng bắn tỉa luôn được giữ kín để đảm bảo an toàn cho gia đình họ (Ảnh: Jamie Wiseman/Daily Mail)

"Nếu chúng gây ra các mối đe dọa trực tiếp, chúng tôi sẽ dùng tới biện pháp mạnh hơn, bên cạnh khẩu súng bắn tỉa còn có tên lửa javelin", viên trung sỹ chia sẻ về các mục tiêu Hồi giáo cực đoan.

Khẩu súng bắn tỉa và các trang bị giúp ông có thể nhìn thấy và nổ súng tiêu diệt mục tiêu từ khoảng cách tới 1,5km. Ông từng có lần tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách trên 1,4km với chỉ một viên đạn.

"Chúng tôi sẽ là những người đầu tiên nổ súng nếu có ai đó dám bén mảng tới gần", viên trung sỹ chia sẻ về nhiệm vụ hiện tại, nhấn mạnh rằng từ lúc ông chuyển tới căn cứ, chưa có "mục tiêu" nào dám bén mảng lại gần.

Ông cho biết cảm thấy nhàm chán với không khí an toàn ở căn cứ hiện tại, sẵn sàng chuyển tới đóng quân tại chiến trường Mosul ác liệt hơn rất nhiều.

"Tôi không muốn làm một người lính mà không được làm gì cả, đặc biệt là trong những công việc như thế này. tôi đã ở trong quân ngũ 20 năm và đó là điều tôi được huấn luyện để thực hiện".

Tuấn Ngọc (Theo Daily Mail)