Nga đã triển khai trực thăng vận tải-đổ bộ đa năng lớn nhất thế giới Mi-26 tới phục vụ trong trung đoàn không quân hỗn hợp thuộc Quân khu miền Tây.

Phụ trách bộ phận báo chí của Quân khu miền Tây của Nga, Đại tá Igor Muginov ngày 16/10 cho biết Nga đã triển khai trực thăng vận tải-đổ bộ đa năng lớn nhất thế giới Mi-26 tới phục vụ trong trung đoàn không quân hỗn hợp của quân khu này, đóng tại vùng Leningrad.

Sieu truc thang lon nhat the gioi gia nhap Quan khu mien Tay Nga - Anh 1

Trực thăng vận tải Mi-26.

Tính năng đặc biệt của Mi-26 là hệ thống điện tử và thiết bị dẫn hướng tiên tiến cho phép thực hiện hàng loạt nhiệm vụ đa dạng trong mọi điều kiện thời tiết và thời gian. Trực thăng này có thể vận chuyển 20-22 tấn hàng và thiết bị kỹ thuật cần thiết với tầm bay lên tới 800 km. Mi-26 có 4 bộ lái tự động thế hệ mới, các hệ thống điều khiển cải tiến, các thiết bị liên lạc hiện đại. Trên khoang Mi-26 có đủ chỗ chứa 82 lính đổ bộ với đầy đủ vũ khí.

Theo kế hoạch, tới cuối năm nay, trung đoàn không quân nói trên sẽ được trang bị cả các máy bay Mi-28N và Mi-35.

Thời gian qua, Nga liên tiếp tăng cường vũ trang cho các đơn vị quân đội. Gần nhất, ngày 8/10, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận nước này đã triển khai tên lửa đạn đạo chiến thuật có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Iskander-M tới tỉnh Kaliningrad, vùng lãnh thổ thuộc Nga nhưng nằm giữa Ba Lan và Lítva.

TTXVN/Tin Tức