ANTT.VN – Mục đích của việc tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu nhằm tạo thêm thuận lợi cho Coteccons trong việc tham gia đấu thầu các dự án lớn đồng thời vẫn đảm bảo được quyền lợi của cổ đông.

Sieu tong thau Coteccons tang von len 655 ty dong - Anh 1

"Siêu tổng thầu" Coteccons tăng vốn lên 655 tỷ đồng

HĐQT CTCP Xây dựng Coteccons (mã CTD) mới đây đã thông qua việc đăng ký thay đổi vốn điều lệ từ 492 tỷ đồng lên 655,7 tỷ đồng.

Trước đó, cuối tháng 10/2016, Coteccons đã hoàn thành việc phát hành bổ sung 16,376 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Doanh nghiệp này cho biết, mục đích của việc phát hành cổ phiếu ngoài nhằm tăng quy mô vốn điều lệ phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh còn nhằm tạo thêm thuận lợi cho Coteccons trong việc tham gia đấu thầu các dự án lớn. Đồng thời, việc tăng vốn cũng góp phần bảo đảm quyền lợi cho các cổ đông, nâng cao hình ảnh của Công ty đối với các nhà đầu tư .

Thời gian gần đây, biểu tượng nhà thầu xây dựng Coteccons xuất hiện với tần suất dày đặc tại các công trình lớn nhỏ khắp các tỉnh thành từ Hà Nội, Đà Nẵng đến Tp Hồ Chí Minh , các dự án của chủ đầu tư đình đám như VinGroup, TNR, Tân Hoàng Minh, Đại Quang Minh…

Trong 9 tháng đầu năm 2016, hoạt động kinh doanh của Coteccons ghi nhận con số tăng trưởng ấn tượng với doanh thu 13.462 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 961 tỷ đồng, tăng 132% so với cùng kỳ năm 2015.

Năm 2016, Coteccons đặt mục tiêu 16.500 tỷ đồng doanh thu và 800 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Theo đó, với kết quả đạt được trong 9 tháng, mặc dù mới chỉ hoàn thành 82% kế hoạch doanh thu nhưng CTD đã hoàn thành vượt mức lợi nhuận 20% cho cả năm 2016.

Hiểu Minh