(Dân trí) - Mặc dù đây là dịp lễ cuối năm nhưng không khí mua sắm tại các siêu thị không có gì tăng đột biến. Các quán nhậu thì thưa thớt khách.

Theo khảo sát của chúng tôi tại các siêu thị trên địa bàn TP Đà Nẵng từ chiều đến tối ngày 29/12, lượng khách đến mua sắm tại đây không đông như những dịp lễ khác trong năm mà chỉ tương đương như những ngày bình thường khác.

Nhiều người cho biết, họ đi mua sắm vì hôm nay là cuối tuần chứ không phải vì ngày Tết.

Lượng khách hàng mua sắm tại các siêu thị không có gì tăng đột biến

Chị Minh, đang mua sắm tại siêu thị Big C cho biết, gia đình tôi thường có thói quen đi siêu thị vào cuối tuần. Tôi cũng chỉ mua những thực phầm dùng hàng ngày thôi chứ không có tiền sắm Tết.

Dịp này, nhiều siêu thị cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi để kích cầu tiêu dùng, tăng sức mua của thị trường trong những ngày cuối năm.

Siêu thị Big C giảm giá từ 5-40% với hơn 100 sản phẩm gồm thực phẩm khô, thực phẩm tươi sống, hóa mỹ phẩm...

Lotte Mart giảm giá đến 49% hơn 500 mặt hàng, rút thăm trúng thưởng mỗi ngày 1 xe Honda Wave Alpha dành cho khách hàng là hội viên, cào trúng thưởng 100% với hơn 20.000 phần quà, tặng dầu ăn Tường An, ly sứ Lotte Mart, màng bọc thực phẩm nhãn hàng riêng Lotte Mart cho hội viên có hóa đơn mua hàng từ 350.000 đồng trở lên...

Tại các quán nhậu cũng thưa thớt khách. Bình quân mỗi quán chỉ có 2 – 4 bàn. Chỗ nào nhiều thì có 5 – 6 bàn.

Một chủ quán nhậu trên đường Hoàng Văn Thái (quận Liên Chiểu) cho biết : « Tưởng ngày lễ khách sẽ đến nhậu đông ai ngờ cũng vắng teo. Hy vọng mấy ngày còn lại sẽ đông hơn ».

Theo nhận định của nhiều người, nguyên nhân khiến lượng khách đi mua sắm không đông là do kinh tế khó khăn, nhiều cơ quan đơn vị không có thưởng Tết buộc người dân phải thắt chặt chi tiêu. Ngoài ra, đây là dịp được nghỉ dài ngày, nhiều người về quê khiến cho lượng khách cũng bị giảm xuống.

Khánh Hồng