Dù đã hết hạn sử dụng, nhưng siêu thị Citimart Bình Thạnh, 243 Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM vẫn bày bán sản phẩm nấm cho người tiêu dùng.

Cụ thể, nấm ngọc châm trắng do của Công ty TNHH Rica (5 Phạm Văn Hai, phường 1, Q.Tân Bình, TP.HCM). Trên bao bì ghi rõ ngày sản xuất là 19/09/2016, hạn sử dụng sau 6 ngày kể từ ngày sản xuất, tức 25/9. Tuy nhiên, ngày 26/9/2016, sản phẩm này vẫn nằm trên kệ bán hàng của Citimart Bình Thạnh để bán cho người tiêu dùng.

Sieu thi Citimart Binh Thanh ban hang het han su dung - Anh 1

Sản phẩm nấm ngọc châm trắng của Công ty TNHH Rica sản xuất đã hết hạn sử dụng nhưng siêu thị Citimart Bình Thạnh vẫn bày bán cho người tiêu dùng. Ảnh: Giadinh.net

Sản phẩm nấm kim châm Hàn Quốc của Công ty TNHH TMDV Hồng Thịnh Phát có ngày sản xuất 29/9, hạn sử dụng 7 ngày, tức 6/10, nhưng ngày 7/10 vẫn được siêu thị Citimart Bình Thạnh bày bán cho người tiêu dùng.

Sieu thi Citimart Binh Thanh ban hang het han su dung - Anh 2

Nấm kim châm Hàn Quốc hết hạn sử dụng vẫn được siêu thị Citimart Bình Thạnh vẫn bày bán cho người tiêu dùng. Ảnh: Giadinh.net

Bà Nguyễn Võ Mai Linh, Phó Quản lý siêu thị Citimart Bình Thạnh cho biết, 2 sản phẩm trên hết hạn sử dụng nhưng vẫn được bày bán là đúng.

Bà Linh cũng cho biết, thông thường nhân viên siêu thị phải bỏ những sản phẩm cận ngày hết hạn khỏi kệ trước đó một ngày. Đối với những sản phẩm hết hạn, không bán được sẽ được siêu thị trả lại cho nhà cung cấp. Nhưng nhiều khi nhân viên trong quá trình sắp xếp thường hay để tạm vào phía trong, sau đó gom lại nhưng rồi nhân viên quên mất, dẫn đến sai sót.

Trước vụ việc trên, thiết nghĩ người tiêu dùng nên cẩn thận khi mua hàng tại siêu thị Citimart Bình Thạnh vì trúng phải sản phẩm hết hạn sử dụng nhưng khi bị phát hiện lỗi thì siêu thị lại cho rằng nhân viên quên… rồi thôi.

Đồng thời, người tiêu dùng nên kiểm tra kỹ sản phẩm mua tại siêu thị này trước khi ra về, để tránh mua phải sản phẩm quá date ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

Quang Thuận