Tay vợt 21 tuổi vừa bị phạt số tiền lớn vì hành vi không đẹp trong trận đấu với Mischa Zverev tại Thượng Hải Masters.

'Sieu quay' Kyrgios lai bi phat nang vi hanh vi phi the thao - Anh 1

Kyrgios được biết đến là một tay vợt tài năng nhưng cũng không kém phần tai tiếng vì những hành vi phi thể thao. Ảnh: Shutter Stock

Ở vòng hai Thượng Hải Master, Nick Kyrgios bất ngờ để thua đối thủ hạng 110 thế giới Mischa Zverev với tỷ số cách biệt 3-6 và 1-6. Trong suốt trận đấu, tay vợt 21 tuổi thường xuyên bỏ ra ghế ngồi sau khi thực hiện một cú đánh mà không cần biết đối thủ đánh trả thế nào. Thậm chí Kyrgios còn cãi nhau tay đôi với khán giả khi bị phản đối vì thái độ thi đấu.

Sau sự việc trên, Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp (ATP) quyết định áp dụng mực phạt cao nhất đối với tay vợt có biệt danh “Siêu quậy”. Cụ thể, Kyrgios phải nộp phạt tổng cộng 16.500 USD, trong đó gồm 10.000 USD vì thiếu nỗ lực khi thi đấu, 5.000 USD vì xúc phạm khán giả và thêm 1.500 USD nữa vì hành vi phi thể thao.

Phân trần về vụ việc, Krygios cho biết anh cảm thấy không được khỏe nên mới hành xử như thế.

“Đó là một trận đấu khó khăn. Rõ ràng là vì tôi đã phải thi đấu quá nhiều. Tôi cảm thấy mệt mỏi cả về thể lực và tinh thần”, anh nói.

Trước câu hỏi về việc cãi nhau với khán giả ở trận đấu này, tay vợt người Úc cho rằng khán giả không hiểu những gì anh đang trải qua và nếu hiểu được thì họ đã có thể có mặt trên sân và giành được những thành công.

Thương Nguyệt Theo The Guardian