Mới đây, thủ thành Diego Alves của Valencia đã lên tiếng 'cầu xin' đồng đội của mình tránh những tình huống phạm lỗi không cần thiết trong vòng cấm.

'Sieu nhan' cua Valencia so hai khi nhac den penalty - Anh 1

Diego Alves cầu xin đồng đội đừng để chịu thêm bất kì quả 11m nào nữa. Ảnh: Internet.

Diego Alves, thủ thành của Valencia , được xem là một trong những thủ thành bắt 11m xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại. Theo thống kê, thủ thành này đã chặn đứng 19 trong số 37 tình huống sút 11m của đối phương tại La Liga .

Chia sẻ với báo giới, Alves cho biết: "Danh tiếng của tôi có thể thay đổi cách các cầu thủ đối phương thực hiện quả 11m, tuy nhiên rõ ràng nhiệm vụ của tôi là phải chặn đứng nó, tôi có nhiều trách nhiệm ở việc này. Hy vọng sẽ không còn những quả penalty trong trận đấu với Barcelona sắp tới.

Kể từ khi còn nhỏ, tôi đã có thể dễ dàng hóa giải chúng. Tôi có kỹ thuật của mình nhưng tôi không thích việc đội nhà phải chịu những tình huống như thế, nó khiến tôi có cảm giác lo lắng."

Trong mùa Hè vừa qua, Alves là một trong những mục tiêu nghiêm túc của Barca khi đội bóng này chia tay Claudio Bravo. Tuy nhiên, cuối cùng đội chủ sân Nou Camp đã quyết định chuyển hướng sang Jasper Cillessen.

Nói về hợp đồng hiện tại với Valencia, Alves cho biết: "Tôi sẽ làm mọi thứ mình có thể nhưng quyết định vẫn nằm ở CLB. Chúng tôi đang trong quá trình thay đổi mạnh mẽ, BLĐ đã bổ nhiệm HLV mới. Cesare Prandelli hiểu rõ những học trò mới và ông ấy muốn áp dụng thứ bóng đá của mình lên đội. Chúng tôi tự tin mình có thể làm tốt điều đó."

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 08:20 14/10/2016