Đáp trả lại dư luận về việc sắp xếp giải thưởng cho người trở thành quán quân Mâu Thanh Thủy, người nắm giữ vị trí host của Vietnam’s Next Top Model mùa thứ 4 - siêu mẫu Thanh Hằng - cho rằng, cô tuyệt đối không có sự thiếu công tâm trong một chương trình mà mình đóng vai trò quan trọng. Đơn giản, điều đó không phải là tính cách của cô.

Bản năng giúp tôi đi đường dài

Công việc hiện tại đang gây hiệu ứng truyền thông nhất của Thanh Hằng là vị trí host trong VN’s Next Top Model. Nếu như những năm trước, vị trí đó của Hà Anh hay Xuân Lan đều được ghi nhận là thành công nhất của họ trong năm đó, thì với Thanh Hằng, có vẻ không hẳn. Điều đó chứng tỏ chị đang nắm giữ quá nhiều vị trí hot, hay chưa thực sự nổi trội trong vai trò đó?

- Trong năm qua, tôi đã có rất nhiều hoạt động: Từ quảng cáo đến phim ảnh và nhiều hoạt động khác, và hiện tại tôi là một hình tượng giải trí đa năng. Có thể trong một số vai trò tôi cũng đạt được một số thành tựu nào đó, để lại những dấu ấn riêng, nhưng vị trí host trong VN’s Next Top Model lần đầu tiên tôi được trải nghiệm. Và qua công việc này, tôi thấy mình thấu hiểu con người nhiều hơn, trải nghiệm thêm những mối quan hệ mới và học cách chia sẻ, góp ý, thậm chí nâng đỡ một con người. Tôi nhận ra ưu - khuyết điểm của mình rõ ràng hơn.

Và chị thấy khuyết điểm của mình là gì, thông qua vị trí này?

- Những tập đầu, giọng tôi hơi cứng một chút, cách chia sẻ cũng gây cho người xem cảm giác lên gân, dù tôi đang rất thành thật. Nhưng càng đến những tập sau, ngay cả chất giọng và cách chia sẻ cũng đã khác. Tôi nghe thấy giọng mình mềm hơn và sự chia sẻ cũng dễ chịu hơn. Tôi hạnh phúc nhận ra bản thân mình ngày càng hoàn thiện.

Ngoài những vấn đề chuyên môn của nghề người mẫu như cách đi, cách đứng, tôi còn chia sẻ thái độ sống. Tôi nhận ra con người thành công ngoài bằng tài năng thì còn do họ biết sống, biết linh hoạt trong cư xử. Tôi muốn thí sinh của mình khi bước ra khỏi cuộc thi sẽ thành công một cách hoàn thiện.

Tôi từng nghĩ, làm host mùa thứ 4 sẽ bị so sánh với những người tiền nhiệm, nhưng khi nắm vị trí này, tôi vui vì điều còn lại chỉ là những mong muốn Thanh Hằng làm thế này đi, làm thế kia đi chứ không bị đặt trong sự so sánh nữa. Tôi nghĩ, khi màu của mình là một màu sắc riêng, mình sẽ không bị so sánh với ai cả.

Khi truyền hình thực tế nở rộ, sự chi phối của nhà sản xuất chương trình ngày càng có sức ảnh hưởng lớn đến cả người tham gia và HLV, BGK... Nắm giữ vị trí host của VN’s Next Top Model, chị cân bằng thế nào để vừa thỏa mãn mong muốn của nhà sản xuất mà vẫn bảo toàn được cá tính của bản thân và sự công bằng?

- Tôi là người đặt công việc lên hàng đầu, luôn luôn là như vậy. Và đây là cuộc thi tìm kiếm người mẫu, tôi tâm đắc và luôn nhắc nhở mình là phải tìm ra người xứng đáng sau cuộc thi này. Tôi rất công tâm trong việc mình sẽ chọn ai, loại ai. Vì thế, tôi không có ý nghĩ phải bảo toàn hình tượng bản thân. Tuy nhiên, khi lên sóng truyền hình thì vẫn cần phải tiết chế bản thân hơn cho phù hợp.

Tôi là người sống theo bản năng nên có người cực kỳ thích, có người lại cực kỳ ghét. Nhưng thà mình sống theo kiểu cao độ như thế, còn hơn sống theo kiểu bình bình. Bản năng đó đã giúp tôi đi được con đường dài trong làng giải trí này.

Tôi rất may khi làm việc với nhà sản xuất VN’s Next Top Model, họ là những người rất công tâm, không chấp nhận chuyện mua bán giải hay ai đó đi đường vòng. Đó cũng là cá tính của tôi. Trên thực tế, công việc của chúng tôi là chọn ra người xứng đáng để sau này người chiến thắng sẽ tiếp tục đem lại lợi ích cho công ty. Vì thế, chúng tôi càng lựa chọn chính xác, càng tốt cho nhà sản xuất.

Từ chối cộng sự khác nào chứng minh mình… kém

Sát cánh cùng Đỗ Mạnh Cường trong sân chơi này, nhưng Thanh Hằng lại không góp mặt trong cả 2 show diễn của Đỗ Mạnh Cường. Vì sao vậy?

- Thực tế tôi, anh Đỗ Mạnh Cường và Nam Trung là đồng nghiệp nhưng bản thân mỗi người có một êkíp riêng. Về trang phục, tôi mặc đồ của rất nhiều người nên trong giới có thể hiểu được vì sao. Còn việc tôi không xuất hiện ở hai show diễn được cho là quan trọng của Đỗ Mạnh Cường vì tôi đều có lịch riêng từ trước. Tôi nghĩ ở việc này, mọi người đã nhạy cảm quá thôi. Chưa kể, những show như vậy cũng nên dành cơ hội cho những người trẻ khẳng định bản thân mình. Qua trải nghiệm, mọi người sẽ nhận ra hương của loài hoa nào có mùi thơm lâu hơn.

Trong công việc, tôi là người nam tính kinh khủng. Có những lần, BTC hỏi tôi làm việc chung với người này người kia có vấn đề gì không, nhưng tôi gần như chưa bao giờ bị chi phối. Cho dù, ở vị trí của mình, tôi cũng có thể tỏ thái độ thích hay không thích, diễn chung hay không diễn chung với cô A, anh B. Tôi dư sức làm được điều đó. Nhưng tôi chưa bao giờ và không bao giờ làm điều đó. Vì như thế khác nào chứng minh là mình đang lo sợ và bắt đầu yếu kém. Chưa kể, tôi có một nguyên tắc là không được cư xử ác với ai đó. Đó cũng là cách thử lòng chính mình, thử năng lực của chính mình. Phiêu lưu một tí, thử thách một tí chính là động lực thúc đẩy mình nỗ lực.

Không ác, không quá - nguyên tắc đó đã bao giờ khiến chị phải hối hận kể từ khi bước chân vào showbiz?

- Tôi nghĩ trời có mắt, mình làm điều thiện Phật Tổ thương. Tôi nghĩ nếu mình không phải dành thời gian ủ mưu quá nhiều thì tự nhiên đến một ngày mình sẽ nhận được may mắn mà chính mình cũng không ngờ. Đêm nào tôi cũng ngủ ngon.

Không bao giờ tôi nghĩ mình sẽ nhìn xuống hay nhìn lên. Mà chỉ cần nhìn thẳng, mình đi tới đâu, bức vẽ sẽ hiện ra tới đó. Trên con đường đó, tôi chỉ làm những điều mình thích. Những người thân thuộc với mình, tôi luôn coi họ ngang hàng mình. Với tôi, khi con người có thể chia sẻ cùng nhau thì không phân biệt đối tượng nữa. Chưa kể tôi có thói quen, khi đã gắn bó với ai thường gắn bó rất lâu, ít khi thay đổi. Có lẽ đó là lý do êkíp của tôi đã đồng hành cùng tôi suốt 10 năm qua...