Hải quân Mỹ cho biết tàu khu trục tân tiến Zumwalt gặp trục trặc kỹ thuật khi đang đi qua kênh đào Panama và phải kéo tới chỗ neo đậu để sửa chữa.

Tàu USS Zumwalt của Hải quân Mỹ tối 21/11 đang di chuyển qua kênh đào, trên đường tới cảng nhà mới ở San Diego thì gặp sự cố, một quan chức xác nhận với trang Military. Khu trục hạm này sau đó được kéo đến căn cứ Rodman tại Balboa (Panama).

Thông tin ban đầu cho thấy, vấn đề bắt nguồn từ trục trặc ở bộ trao đổi nhiệt trong hệ thống động cơ đẩy, phụ trách cấp điện cho các hệ thống khác nhau của tàu, bao gồm các cảm biến và vũ khí.

Sieu khu truc ham USS Zumwalt 4 ty USD cua My bi hong o Panama - Anh 1

Tàu USS Zumwalt tối tân của hải quân Mỹ.

Với chi phí hơn 4 tỷ USD, Zumwalt là tàu khu trục lớn nhất, đắt nhất từng được đóng cho hải quân Mỹ. Tàu USS Zumwalt dài 185m này có tính năng tàng hình cực cao nhờ thiết kế góc cạnh giúp hạn chế tối đa tín hiệu radar.

Ngoài ra, tàu khu trực Zumwalt còn được trang bị hệ thống pháo cực mạnh có khả năng phóng tới 600 quả roket vào các mục tiêu trong bán kính 113km. Sức mạnh của hệ thống pháo trên khu trục hạm Zumwalt giúp chiếc tàu chiến này có thể đối phó với mọi mối đe dọa từ kẻ thù.

Tàu USS Zumwalt có thể phóng được tên lửa hành trình Tomahawk, tên lửa đất đối không tầm trung Sea Sparrow cùng các loại tên lửa đất đối không thông thường và các loại rocket săn ngầm từ 80 ống phóng.

Thu Phương (Theo Navy Times)