Đề cao tính trong sáng, “Siêu Hài Nhí” như một cuốn phim phô diễn khả năng hóa thân cực đáng yêu của các diễn viên nhí. Tại đây, trẻ em tìm thấy sự đồng điệu và người lớn cũng có thể vui cười trước nét ngây ngô từ “9 con của 10 khó”.

Trong “Siêu Hài Nhí”, nghệ sĩ Trường Giang cùng 9 bé thiếu nhi đã tái hiện lại những sự tích, truyện cổ của Việt Nam và cả thế giới. Ngay từ tập đầu tiên, “Siêu Hài Nhí” đã gây ấn tượng với hình tượng “dì ghẻ” tí hon Ngân Chi (Tám mén) và sự dịu dàng, nết na của bé Khánh Như (Hai dịu dàng).

Bên cạnh các câu chuyện quen thuộc, khả năng diễn xuất của các bé còn được thử thách qua những tác phẩm kinh điển của nền kịch nghệ nước nhà như “Nghêu sò ốc hến”, “Phú ông kén rể”.

'Sieu hai nhi' - mon an moi la cua truyen hinh Viet - Anh 1

"Siêu hài nhí" món ăn mới lạ trong các chương trình game show Việt

Công chúng còn bắt gặp những em bé của thế kỷ 21 say mê hát...cải lương với “Bên cầu dệt lụa”, “Đời cô Lựu”. Chỉ mới 6 tuổi nhưng “bảy sún” An Khang với vai anh thợ bạc đã tự tin đưa đẩy vọng cổ. Khán giả còn được dịp trầm trồ, ôn lại kỷ niệm cũ khi bé “nắng” Kim Thư tự tin thể hiện “Cô Bảy cán vá” - một vai diễn để đời của NSND Ngọc Giàu.

Với “Siêu Hài Nhí”, mọi vụng về sẽ được trình chiếu để khán giả có thể thấy được khó khăn và sự cố gắng trau dồi văn hóa Việt từ các em nhỏ. Có những lúc, khán giả phì cười khi “bé mập” Hoàng Long không thể bước lên cầu vì giới hạn chiều cao, phải nhờ ba Trường Giang bế xuống. Người mẫu nhí Ben Lee cũng là 1 nhân tố ấn tượng khi bị ngọng nhưng vẫn ráng đọc vè ngâm thơ. Những yếu tố trên cũng chính lời cổ vũ: hãy để trẻ em sống đúng với lứa tuổi của mình.

“Siêu Hài Nhí” xuất phát từ mong muốn “gìn vàng giữ ngọc” văn hóa nước nhà của Trường Giang và ekip. Trường Giang tâm sự: “Nhiều lần Giang rớt nước mắt khi thấy các con tập hát, luyện diễn trong các tác phẩm trứ danh của bậc tiền bối”. Nam nghệ sĩ xúc động vì thương các con cực nhưng cũng vô cùng hạnh phúc vì thấy sự sống mới của nền nghệ thuật cổ tưởng chừng đã mai một.

'Sieu hai nhi' - mon an moi la cua truyen hinh Viet - Anh 2

“Siêu Hài Nhí” là không gian để các bé tăng cường khả năng sáng tạo

Là “đạo diễn” của “Siêu Hài Nhí”, Trường Giang vừa hướng dẫn cho các bé giá trị lâu đời, đồng thời tạo không gian để các bé sáng tạo. Những câu thoại ngày nay được ứng dụng chừng mực vào các tác phẩm cũ, tạo nên một nội dung giải trí “quen mà lạ”.

Trải qua 13 tập phát sóng, những mong mỏi của “Siêu Hài Nhí” đã được công chúng ủng hộ nồng nhiệt. Nhiều tập đã cán mốc “triệu view” trênh kênh youtube và các trang mạng xã hội. Trường Giang cho biết: “Đây là một tín hiệu đáng mừng vì sân chơi dành cho trẻ nhỏ đã được tạo ra, những giá trị lâu bền của văn hóa Việt đã được tiếp lửa”. Qua các mẩu chuyện ngắn, Trường Giang và 9 bé thiếu nhi không chỉ “diễn” mà còn ngẫm nghĩ về những bài học đạo đức đáng quý khi để cái tâm của mình vào nhân vật.

Tuần này, “Siêu Hài Nhí” sẽ tiếp tục gửi đến quý vị khán giả những tràng cười sảng khoái cùng các giá trị sống qua tiểu phẩm “Ăn khế trả vàng”.

Tuấn Dũng