Trận tranh Siêu cúp QG 2016 giữa nhà vô địch V.League Hà Nội T&T và đội đoạt Cúp QG Than Quảng Ninh sẽ diễn ra tại Hàng Đẫy ngày 31.12.

Sieu cup QG 2016: Lai la duyen no Ha Noi T&T va Than Quang Ninh - Anh 1

Duyên nợ giữa T&T và Than QN. Ảnh: TL

Sau buổi làm việc giữa lãnh đạo báo Tiền Phong và Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về kế hoạch tổ chức Siêu cúp bóng đá Quốc gia 2016 giữa đội vô địch Toyota V.League 2016 Hà Nội T&T và đội vô địch Cúp QG-Kienlongbank cup 2016 Than Quảng Ninh, các bên đã thống nhất trận đấu mở màn mùa giải mới này sẽ diễn ra trên sân Hàng Đẫy vào ngày 31.12.2016.

Tại buổi làm việc, ngoài việc thống nhất ngày, giờ và địa điểm thi đấu trận tranh Siêu cúp, lãnh đạo báo Tiền Phong và VPF cũng thảo luận các vấn đề chuyên môn của trận đấu, công tác vận động tài trợ, thông tin, truyền hình cũng như an ninh, an toàn cho trận đấu và khán giả.

Theo kết quả bốc thăm V.League 2017, 2 CLB Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh lại đối đầu nhau trong ngày khai mạc. Như thế, sau trận tranh Siêu cúp QG 1 tuần, 2 đội bóng này lại đụng độ nhau.

Sieu cup QG 2016: Lai la duyen no Ha Noi T&T va Than Quang Ninh - Anh 2

BTC thống nhất lịch trận siêu cúp QG. Ảnh: TL

Mùa giải 2016, Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T cũng gặp nhau ở 2 trận đấu quyết định danh hiệu. Nếu như trận đấu trên sân Cẩm Phả cuối V.League 2016 là “chung kết sớm” và đội chủ nhà thua 0-1, mất cơ hội tranh đua ngôi vô địch và cả cơ hội cạnh tranh huy chương thì tại chung kết Cúp QG, Than Quảng Ninh lên ngôi sau khi thắng nghẹt thở 2-1 ở lượt về khi lượt đi thua 3-4.

Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T là cặp đấu duyên nợ và họ có khá nhiều điểm tương đồng, với chặng đường đi kỳ lạ ở mùa giải 2016.

Hơn 1 tuần trước khi V.League 2016 khởi tranh, HLV Phan Thanh Hùng xin nghỉ và Hà Nội T&T đưa HLV đội U.21 là Phạm Minh Đức lên thay. Sau 4 vòng đấu chỉ có 1 điểm và khủng hoảng nặng nề, đội bóng Thủ đô thay tướng, trợ lý Chu Đình Nghiêm lên nắm quyền. Từ cuối BXH, họ lặng lẽ tiến và quay trở lại cuộc đua vô địch ở giai đoạn 2 rồi đăng quang vô cùng ngoạn mục.

Sieu cup QG 2016: Lai la duyen no Ha Noi T&T va Than Quang Ninh - Anh 3

Than QN nhận chức vô địch Cúp QG. Ảnh: H.A

Trong khi đó, Than Quảng Ninh cũng bất ổn dưới sự dẫn dắt của HLV Phạm Như Thuần và sau đó, đội bóng đất Mỏ “trải thảm đỏ” mời HLV Phan Thanh Hùng về. Rất nhiều thay đổi tích cực xuất hiện, họ chơi ấn tượng, nửa cuối mùa giải tham gia vào cuộc đua vô địch và có những thời điểm nắm cờ trong tay nhưng chưa đủ lực để phất. Mùa giải đáng nhớ của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng kết thúc có hậu bằng danh hiệu đầu tiên là Cúp QG 2016.

Cuộc tái đấu giữa 2 đối thủ duyên nợ trong trận đấu khai màn mùa giải mới hứa hẹn sẽ hấp dẫn, bởi tính chất vinh danh và tâm lý thoải mái của 2 nhà vô địch.

Sieu cup QG 2016: Lai la duyen no Ha Noi T&T va Than Quang Ninh - Anh 4

Hà Nội T&T vô địch V.League. Ảnh: H.A

Video chung kết Cúp QG:

G.A