Khách hàng Việt đã có thể đặt chiếc siêu xe thể thao Lamborghini Huracan LP580-2 Spyder vừa ra mắt tại Mỹ từ ngày 1/12 với giá từ 26 tỷ VND tùy lựa chọn cá nhân.

Lamborghini Hà Nội đã chính thức nhận đặt hàng siêu xe thể thao mui trần Huracan LP580-2 Spyder từ ngày 1/12/2016. Chiếc xe vừa được ra mắt tại Los Angeles (Mỹ) vào ngày 15/11 vừa qua, như vậy chỉ sau 2 tuần là khách hàng Việt đã có thể đặt hàng siêu "bò" này.

Huracan Spyder dẫn động cầu sau ra mắt với thiết kế mới cả phía trước và sau xe, tạo sự khác biệt với dòng xe dẫn động 4 bánh. Huracan Spyder truyền động bánh sau sử dụng động cơ V10 5.2L sản sinh sức mạnh cực đại 580 mã lực. Trong lượng khô của xe chỉ có 1.509 kg. Huracan Spyder có thể tăng tốc từ 0 – 100km/h chỉ mất 3,6 giây, đạt tốc độ tối đa là 319km/h.

Sieu 'bo' mui tran Huracan Spyder co gia tu 26 ty VND tai Viet Nam - Anh 1

Phần trước và sau xe đều được thiết kế lại, cùng với kiểu dáng năng động được nhấn mạnh bởi hốc hút gió phía trước được làm lớn hơn nhằm tăng lượng khí làm mát và sức ép lên bánh trước. Xe sử dụng bộ vành Kari 19 inch cùng lốp Pirelli PZero thửa riêng cho dòng Huracan cầu sau. Đặc biệt hệ thống phanh bằng thép kết hợp với đĩa phanh nhôm hỗ trợ trong việc giảm khối lượng và cải thiện hệ thống làm mát. Bên trong là hệ thống Lamborghini Infotainment System II, sử dụng màn hình TFT 12,3 inch phân giải cao.

So với phiên bản Coupe, điểm khác biệt đáng chú nhất ở Huracan LP580-2 Spyder chính là phần mui mềm có khả năng mở ra chỉ trong 17 giây ở tốc độ 50 km/h. Mui mềm nhẹ được xếp gọn một cách hiệu quả để duy trì trọng lực xe và còn làm nổi bật các thiết kế năng động của xe mui trần.

Sieu 'bo' mui tran Huracan Spyder co gia tu 26 ty VND tai Viet Nam - Anh 2

Ở phần khoang động cơ bên trên có 2 hốc hút gió có thiết kế đặc biệt nhằm lấy gió làm mát cho động cơ, đồng thời tạo ra một lực ép thân xe xuống mặt đường, giúp xe bám đường tốt hơn. Với chế độ đóng mở điện tử phần mui mềm, nó có chức năng như một kính chắn gió khi người lái đóng kín, hay là làm nổi bật âm thanh độc đáo của động cơ V10 khi người lái hạ mui xuống. Khi mở mui, với công nghệ tích hợp, độ ồn vọng vào cabin được giảm thiểu tối đa, giúp cho người lái có thể trao đổi nói chuyện ngay cả khi đang vận hành xe với tốc độ cao.

Sieu 'bo' mui tran Huracan Spyder co gia tu 26 ty VND tai Viet Nam - Anh 3

Động cơ kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp LDF (Lamborghini Doppia Frizione) với thời gian sang số cực nhanh và gồm tính năng “Launch Control” giúp tối ưu khả năng tăng tốc xuất phát. Hệ thống lái trợ lực điện tử và tùy chọn Lamborghini Dynamic Steering (LDS) được điều chỉnh lại đặc biệt cho phiên bản Huracan Spyder cầu sau, đảm bảo tính linh hoạt và kiểm soát tối đa trong mọi điều kiện lái xe, tùy thuộc vào chế độ và tốc độ lái xe.

Hệ thống cảm biến Lamborghini Piattaforma Inerziale (LPI) với một bộ cảm biến đặt ở giữa xe cung cấp các thông tin cần thiết đến hệ thống treo xương đòn từ tính điện tử Magneto Rheological Suspension (MRS) giúp tự động điều chỉnh khi xe di chuyển.

Sieu 'bo' mui tran Huracan Spyder co gia tu 26 ty VND tai Viet Nam - Anh 4

Hệ thống điều khiển động học thông qua nút ANIMA (Adaptive Network Intelligent Management) trên vô-lăng, cho phép người lái tùy chọn các chế độ lái khác nhau. Chế độ STRADA dành cho sử dụng hàng ngày với phản hồi thiếu lái nhẹ và độ bám đường tối ưu. Chế độ SPORT dành cho trải nghiệm thể thao phấn khích với phản hồi thừa lái nhẹ. Chế độ CORSA dành cho tối ưu hiệu suất trên đường đua với phản hồi đúng lái.

Sieu 'bo' mui tran Huracan Spyder co gia tu 26 ty VND tai Viet Nam - Anh 5

Động cơ cũng được ứng dụng công nghệ ngắt xi-lanh nhằm tiết kiệm nhiên liệu như các phiên bản Huracan, tức trong điều kiện tải nhỏ, động cơ chỉ hoạt động với 5 xi-lanh và sẽ tự động chuyển sang toàn bộ 10 xi-lanh khi đạp sâu chân ga cũng như điều kiện tải lớn.

Huracan Spyder dẫn động cầu sau dự kiến sẽ có mặt trên thị trường toàn cầu từ tháng 1 năm 2017, giá bán lẻ dự kiến tại thị trường Việt Nam từ 26 tỷ đồng tùy thuộc vào cấu hình và mức độ cá nhân hóa theo chương trình Ad Personam.

Tin Trần Giáp