Phần mềm phát hiện đặc điểm khuôn mặt và tạo hiệu ứng để người dùng trông như đang trang điểm trong khi trò chuyện trực tuyến.

Phái nữ đã quá quen với những ứng dụng trang điểm trên điện thoại giúp người dùng chỉnh sửa những bức ảnh để biến khuôn mặt mộc của mình thành khuôn mặt trang điểm cầu kỳ mà chẳng cần tốn tiền mua mỹ phẩm.

Bây giờ, việc "sống ảo" vừa lên một tầm cao mới khi người dùng có thể trang điểm cho cả video của mình. Hãng mỹ phẩm Shiseido hợp tác với Microsoft Nhật Bản để phát triển một ứng dụng tạo hiệu ứng giống như bạn đang trang điểm trong các cuộc trò chuyện trực tuyến có video.

Shiseido ra ung dung giup phai nu khong can trang diem khi tro chuyen truc tuyen - Anh 1

Giờ phái nữ sẽ không lo bị lộ mặt mộc trong các cuộc nói chuyện trực tuyến nữa

Shiseido nhận ra các vấn đề mà phụ nữ phải đối mặt trong các cuộc hội thảo video ví dụ như da sạm hay nhìn thấy cả lỗ chân lông do chất lượng máy quay hoặc ánh sáng trong phòng.

Ứng dụng "thần thánh" của Shiseido

Ứng dụng nhắm đến những phụ nữ làm việc ở nhà hoặc từ xa và sử dụng máy tính để trò chuyện hoặc tham gia hội thảo trực tuyến. Được đặt tên TeleBeauty, mục đích của phần mềm này là giúp phụ nữ có được hình ảnh chuyên nghiệp trên màn hình trong các cuộc họp ảo mà không cần mất thời gian trang điểm rồi lại lo tẩy trang dù cuộc họp chỉ diễn ra trong vài phút.

Ngoài 4 mẫu cơ bản - tự nhiên, hiện đại, phong cách và nữ tính, ứng dụng cũng có thể thực hiện chỉnh sửa các tông màu da hay làm mất nét các phần khác để tập trung vào khuôn mặt. Người dùng cũng có thể được điều chỉnh độ dày của lớp trang điểm.

Shiseido cũng đang xem xét giới thiệu ứng dụng này cho các công ty khác.