Trong bữa ăn tại Quảng Bình , các cầu thủ Đã Nẵng đã dùng món cà muối chấm mắm tôm, một đặc sản của địa phương.

Trong bữa ăn tại Quảng Bình , các cầu thủ Đã Nẵng đã dùng món cà muối chấm mắm tôm, một đặc sản của địa phương.

Cả đội SHB. Đà Nẵng bị ngộ độc thực phẩm
Đà Nẵng thắng lớn, Hải Phòng hòa thất vọng

Đồng Tháp và Đà Nẵng hòa kịch tính
SHB Đà Nẵng yêu cầu dừng V-League, nếu...

Một thành viên của đội bóng tiết lộ, trên đường đi qua địa phận Quảng Bình, toàn đội có dừng chân nghỉ ngơi và ăn tại một nhà hàng tại đây. Điều đáng nói là trong bữa ăn này, các cầu thủ đã có dùng món cà muối chấm mắm tôm, một đặc sản của địa phương. Dù chưa khẳng định nhưng nguyên nhân dẫn đế ngộ độc rất có thể đến từ món ăn này.

SHB Đà Nẵng ra sân. (Ảnh: SGGP)

Cũng theo thành viên của đội Đà Nẵng, toàn đội xuất phát từ hôm thứ Tư tuần này ra Vinh. Đây không phải là lần đầu đội hành quân xa bằng ôtô và càng không phải là lần đầu dừng chân ăn ở các nhà hàng ven đường. Vì thế, việc bị ngộ độc xảy ra là bất khả kháng, khó tránh khỏi. “Rất có thể một số món ăn lạ, trong đó có món cà muối đã khiến các cầu thủ bị ngộ độc”, thành viên này khẳng định.

Hiện tại, toàn đội vẫn đang được truyền nước tại Nghệ An. Dù đã có công văn xin hoãn trận đấu với SLNA vào ngày mai nhưng phía VFF vẫn chưa có thông báo chính thức. Tuy nhiên với tình hình hiện tại, gần như chắc chắn trận đấu sẽ phải hoãn lại. Dự kiến chiều nay, các giám sát của VFF cũng có mặt tại Vinh để kiểm tra tình hình trước khi có báo cáo tới VFF. Cũng trong chiều nay, được biết lãnh đạo CLB SLNA cũng đã tới thăm đội khách. Dù đã bán vé trận đấu ngày mai nhưng khả năng, đội chủ sân Vinh sẽ hoàn toàn đồng ý với phương án hoãn trận đấu.

HLV Lê Huỳnh Đức, người may mắn thoát khỏi vụ ngộ độc này rất lấy làm tiếc bởi đây là thời điểm quan trọng của giải đấu, các cầu thủ bị ngộ độc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên cũng theo HLV này, trước mắt, quan trọng nhất là giúp các cầu thủ hồi phục rồi sau đó tính tiếp.

Huy Phong