Tại triển lãm CEATECH 2016 diễn ra tại Nhật, Sharp đã cho trưng bày nguyên mẫu điện thoại màn hình cong không viền bezel mang tên Sharp Corner R . Chiếc máy này sử dụng công nghệ màn hình IGZO ( được cho là có độ phân giải cao, cảm ứng nhay, ít tốn điện và cho mật độ điểm ảnh lên tới 1000 ppi ). Corner R có màn hình kích thước 5.2 inch độ phân giải fullHD 1080 x 1920 và mật độ 425 ppi, hứa hẹn sẽ cho hình ảnh với độ nét cao và trong một phép so sánh, mẫu Galaxy Note 7 ra mắt gần đây có mật độ 518 ppi.

Về thiết kế thì Corner R có 4 cạnh được bo tròn và phần màn hình cong về 2 cạnh bên được dành ra 90% để hiển thị nội dung, phần còn lại bên dưới được dùng để bố trí các nút điều hướng ảo trên Android. Từ hình ảnh thì chúng ta còn có thể thấy được cạnh trái của máy được bố trí cổng sạc cho thiết bị.

Sự xuất hiện của Corner R là hứa hẹn một viễn cảnh khá khả quan về công nghệ màn hình. Trên thực tế thì các hãng điện thoại trước giờ luôn tìm cách bỏ hoàn toàn phần viền bezel ở phần cuối của cạnh màn hình và gần như nguyên mẫu này đã làm được điều đó. Ngoài mang máy tới triển lãm ra, hãng vẫn chưa công bố thêm bất cứ thông tin nào khác về mẫu máy này cũng như thời điểm hoặc kế hoạch thương mại hóa nó.

Sharp trung bay nguyen mau dien thoai man hinh cong khong vien - Anh 1

Sharp trung bay nguyen mau dien thoai man hinh cong khong vien - Anh 2

Sharp trung bay nguyen mau dien thoai man hinh cong khong vien - Anh 3

Sharp trung bay nguyen mau dien thoai man hinh cong khong vien - Anh 4

Tham khảo Gizmochina