Sản phẩm mới được hãng điện tử Nhật Bản giới thiệu là loại có số điểm ảnh cao nhất trong số các mẫu cảm biến CCD kích thước 1/1,3 inch.

Cảm biến mang tên mã RJ23G3BA0LT của Sharp.

Sharp hôm nay chính thức công bố nghiên cứu thành công mới nhất của mình, cảm biến ảnh CCD độ phân giải 20,2 Megapixel dành cho các máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn. Loại cảm biến với kích thước 1/2,3 inch này có mật độ điểm ảnh cao nhất trong số các sản phẩm cùng loại sử dụng phương thức truyền tải dữ liệu và thiết kế cho kích thước siêu nhỏ.

Trên mặt cảm biến mới của Sharp, mỗi điểm ảnh có kích thước 1,20 x 1,20 μm, nhỏ hơn khoảng 20% so với mẫu cảm biến CCD kích thước 1/2,3 inch trước đó cũng của hãng này với độ phân giải 16 Megapixel.

Sharp cho biết hãng đã sử dụng công nghệ mới giúp ánh sáng đi sâu vào các lớp tế bào quang điện ngay cả khi đã giảm kích thước của điểm ảnh đi khá nhiều. Loại cảm biến mới cũng có thể sản xuất video chuẩn HD 720p với tốc độ 30 khung hình mỗi giây.

Hãng điện tử Nhật Bản sẽ bắt đầu vận chuyển các mẫu sản phẩm này tới các sản xuất vào cuối tháng. Số lượng tiêu thụ dự kiên vào khoảng 200.000 chiếc từ giờ đến hết tháng 8 năm nay,

Hoài Anh