Sharapova cảm thấy vô cùng hạnh phúc sau khi nhận được tin giảm án.

“Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất của tôi”

Sau khi được CAS giảm án, Maria Sharapova đã bày tỏ sự vui mừng trong thông cáo báo chí của cô. “Tôi vừa trải qua những ngày tháng khổ cực nhất trong sự nghiệp hồi tháng Ba vừa qua tới một trong những ngày hạnh phúc nhất trong đời tôi”, Sharapova viết.

Sharapova: “Hom nay la ngay hanh phuc nhat cua toi” - Anh 1

Sharapova bày tỏ sự hạnh phúc khi biết mình được giảm án

“Tôi cảm thấy điều gì đó tôi yêu thương đã bị lấy đi mất, để rồi cảm giác lại tuyệt vời hơn bao giờ hết khi lấy lại được. Tennis là niềm đam mê của tôi, và tôi rất nhớ nó. Giờ tôi đang đếm ngược từng ngày tôi trở lại với môn thể thao của tôi, cuộc sống của tôi”.

“Giờ sự việc đã qua, tôi hy vọng Liên đoàn quần vợt Quốc tế và các tổ chức chống doping khác sẽ nghiên cứu cách các liên đoàn thể thao khác cảnh báo vận động viên về chất kích thích, để không tay vợt nào phải trải qua những gì tôi vừa phải chịu đựng”.

Lỡ Olympic Rio, Sharapova tính dự bù Tokyo 2020

Lệnh cấm doping khiến Maria Sharapova không được thi đấu tại Olympic 2016 ở Rio de Janeiro. Kỳ Olympic vừa qua được xem là cơ hội để Sharapova chinh phục một HCV, sau khi chỉ được HCB nội dung đơn nữ ở London 2012.

Tuy nhiên việc được trở lại với tennis sớm hơn so với án phạt ban đầu khiến Sharapova vô cùng vui sướng, và cô đã nghĩ về cơ hội dự Olympic 2020 ở Tokyo, Nhật Bản. Hãng thông tấn TASS (Nga) đưa tin Chủ tịch Hội đồng Olympic Nga là ông Alexander Zhukov sẵn sàng trợ giúp Sharapova lấy lại phong độ để giúp đoàn thể thao Nga tại kỳ Thế vận hội tiếp theo.

“Sharapova khi đó sẽ sang tuổi 33, nhưng với chế độ tập luyện và sinh hoạt điều độ, cô ấy thừa sức dự Olympic và mang về vinh quang cho thể thao Nga. Chúng tôi sẵn sàng giúp Sharapova đạt được mục tiêu ấy, và tôi chúc cô ấy có một sự nghiệp tennis lâu dài”, ông Zhukov phát biểu.

Q.D (Tổng hợp BBC)