15h30 chiều nay (30/11) tại Homefood, 19 Trúc Khê, Hà Nội diễn ra Lễ ra mắt thương hiệu SHANVIE của Hiteaco (Công ty cổ phần Chè Hiệp Khánh). Tại buổi lễ này, SHANVIE giới thiệu đến khách hàng bộ sản phẩm Trà THIỆN và Trà THỨC, được chế biến từ những búp chè Shan Tuyết cổ thụ Tà Xùa có tuổi đời hàng trăm năm tuổi.

Biểu tượng cho sự trường tồn của thiên đường mây

Chè Shan Tuyết cổ thụ Tà Xùa là một loại chè mang một hình ảnh hoàn toàn khác với những loại chè khác. Đó chính là hình ảnh của sự trường tồn, hoang dã của thiên nhiên. Chè Shan Tuyết (The Var Shan) vốn là thứ chè quý của thế giới mà thiên nhiên đã ban tặng cho nước Việt.

SHANVIE - Thuong hieu tra co thu Ta Xua dau tien - Anh 1

Logo Shanvie

Shan Tuyết cổ thụ mọc trên những đỉnh núi cao gần 2.000m trên vùng cao Tây Bắc Việt Nam. Tà Xùa là một chốn như vậy – nơi được mệnh danh là thiên đường mây (hay thiên đường nơi hạ giới).

Với cây chè bình thường, tuổi được tính bằng năm, nhưng cây chè Shan Tuyết Tà Xùa tuổi được tính bằng đời người. Biết bao thế hệ người H’Mông trên đỉnh Tà Xùa đã chứng kiến sự sinh tồn của rừng chè cổ thụ nơi đây.

Cây Chè Shan Tuyết hàng trăm năm tuổi gắn liền với lịch sử, văn hóa và nếp sống của người H’Mông. Chen giữa những cây rừng xơ xác, tả tơi vì gió rét và băng tuyết, những cây chè cổ thụ thân bám đầy địa y và rêu phong vẫn bình thản vươn mình trổ búp với sức sống mãnh liệt. Rừng chè nơi đây sinh tồn tự nhiên cùng thời gian, không cần bất cứ tác động, chăm bón nào của con người.

Chính nhờ vậy mà hương vị của chè Shan Tuyết Tà Xùa vô cùng ấn tượng, ngay từ khi nhấp những ngụm đầu tiên.

Chè Shan Tuyết cổ thụ được thu hái từ sau khi sương vừa tan và trước khi ánh nắng mặt trời lên cao, thời điểm búp trà có chất lượng tốt nhất cho chế biến. Chè được thu hái bằng tay bởi những thiếu nữ người H’Mông và được chế biến bởi chính người người dân nơi đây. Việc kết hợp giữa kinh nghiệm truyền thống và máy móc hiện đại giúp sản phẩm Chè Shan Tuyết cổ thụ của SHANVIE có chất lượng tuyệt hảo nhất.

'Đặc sản văn hóa' đầu tiên

Sau bao năm kinh nghiệm và tâm huyết trong nghề và đam mê với vùng chè cổ thụ Tà Xùa, hiểu được giá trị của cây trà nơi đây, Hiteaco ra mắt bộ sản phẩm quà, thương hiệu Shanvie – thương hiệu trà cổ thụ Tà Xùa đầu tiên.

Cùng quy trình trình chế biến nhưng chất lượng trà còn tùy thuộc vào độ tuổi của cây, vậy nên SHANVIE có sản phẩm trà THIỆN (từ cây chè trên 200 năm tuổi), có sản phẩm trà THỨC (từ cây chè từ 100 năm tuổi).

SHANVIE - Thuong hieu tra co thu Ta Xua dau tien - Anh 2

Sản phẩm trà THỨC và trà THIỆN của Shanvie

Sản phẩm trà của SHANVIE khi pha, nước vàng nhạt, ánh xanh nhẹ, trong vắt, hương thơm tự nhiên, khác biệt hoàn toàn các loại trà khác trên thị trường. Cánh trà hanh vàng, không xanh sẫm như trà thường. Vị trà cũng thật khác, không chát mạnh (gắt, sít, cồn cào) mà chát dịu nhẹ, vị thanh và dư vị ngọt quyến luyến, lưu lại rất lâu, khiến cho bất cứ ai đã từng một lần thưởng thức thật khó quyên.

Bà Nguyễn Thị Thắm, Tổng Giám đốc Hiteaco cho biết: "SHANVIE được xây dựng bởi những con người yêu cái đẹp, yêu thiên nhiên và văn hóa trà Việt.

Dưới bút pháp của nhà thư pháp Huỳnh Mỹ Lý, tên sản phẩm trên hộp quà SHANVIE được thể hiện như một tác phẩm thư pháp: sâu sắc, nhiều tầng ý nghĩa.

Hộp trà đẹp như một cuốn sách, tinh tế và tao nhã. Sự kết hợp hài hòa giữa trà và thư pháp khiến bộ sản phẩm của SHANVIE như một tác phẩm nghệ thuật, đậm nét văn hóa Việt.

Chúng tôi tin rằng, đây sẽ là món quà trân quý từ thiên nhiên, xứng đáng để được gửi trao cho người mà quý vị kính trọng và yêu mến nhất. Bộ sản phẩm quà SHANVIE cũng là lời tri ân của Hiteaco đến quý khách hàng nhân dịp tết Định Dậu 2017".

Đôi nét về Hiteaco và Tà Xùa

Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất, chế biến các sản phẩm trà vùng cao, Công ty cổ phần Chè Hiệp Khánh (tên giao dịch là Hiteaco đã thực sự chinh phục được khách hàng quốc tế với dòng chè Shan Tuyết vùng cao, xuất đi thị trường Châu Âu và Trung Đông theo quy trình quản lý chất lượng ISO 22000 – 2005.

Tại thị trường Việt Nam, Công ty đã được người tiêu dùng bình chọn là "Thương hiệu Việt Nam tin dùng 2013" và vinh dự được Bộ Y tế trao giải thưởng “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam 2014”.

Với dòng Trà Shan Tuyết cổ thụ và đặc sản hoa quả Tây Bắc sấy dẻo, 100% được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên, không dùng hương liệu và chất bảo quản, Công ty cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt và có lợi nhất cho sức khỏe cộng đồng, có trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường.

Huy Thông