Gần 2 tháng nữa mùa giải mới sẽ khởi tranh và Roma đang thay máu mạnh mẽ để chuẩn bị cho cuộc đua giành ngôi vô địch Serie A.

Heinze (phải) không còn nằm trong kế hoạch của Roma

Mới nhất, Giallorossi đã hoàn tất bản hợp đồng mua Jose Rodolfo Pires Ribeiro, hậu vệ vẫn được gọi với cái tên quen thuộc Dodo. Mức phí mua tài năng trẻ mới 20 tuổi này không được tiết lộ nhưng theo nguồn tin thân cận, Roma đã phải chi cho Corinthians cỡ 5 triệu euro. Người đại diện của hậu vệ này cho biết: “Roma đã ký hợp đồng 5 năm với Dodo. Bản hợp đồng này có thời hạn tới 30/6/2017”.

Việc Roma có trong tay Dodo được coi là thành công lớn. Bởi cách đây 3 năm, Dodo từng được M.U đánh giá rất cao. Thậm chí, suýt chút nữa hậu vệ trái này đã chuyển tới Old Trafford nếu anh không gặp vấn đề về giấy phép lao động (lúc đó Dodo mới 17 tuổi). Cuối năm 2011, Dodo từng dính chấn thương nặng nhưng giờ thì anh đã bình phục hoàn toàn. Trước đây, Roma từng không thành công với bản hợp đồng mua hậu vệ phải người Brazil, Cicinho. Liệu Dodo có khá hơn đàn anh?

Dodo đến nhưng nhiều khả năng Roma sẽ chia tay hậu vệ kỳ cựu Heinze. Cầu thủ người Argentina bị cho là không có tên trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của HLV Zeman. Rất có thể Heinze sẽ chuyển sang Bologna. Mới nhất, GĐTT của Bologna cho biết sẵn sàng mời cựu cầu thủ Marseille ký hợp đồng có thời hạn 2 năm. Nếu sang Bologna, Heinze sẽ phải chấp nhận giảm lương. Ở một diễn biến khác, Roma cũng chính thức có được sự phục vụ của tiền đạo mới 21 tuổi người Romania, Stoian của Bari. Tuy nhiên để có được Stoian, Roma đã phải chấp nhận để thủ thành của U21 Romania, Alexandru Pena sang Bari.

Một tin vui nữa cho Roma là hậu vệ Burdisso đã trở lại tập luyện sau khi dính chấn thượng đầu gối rất nặng trong trận giao hữu giữa Argentina và Colombia vào tháng 11 năm ngoái.