Chủ một doanh nghiệp xuất khẩu kim cương lớn tại Ấn Độ mới đây đã khiến dư luận nước này phát sốt trước những món quà "khủng" dành cho nhân viên của mình trong lễ hội Diwali - lễ hội văn hóa cổ truyền lớn nhất của Ấn Độ.

Sep 'thuong nong' nhan vien 1.260 o to, 400 can ho nhan ngay le - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Ông Savjibhai Dholakia, chủ doanh nghiệp xuất khẩu kim cương Hare Krishna tại thành phố Surat, được mệnh danh là một trong những "ông trùm" kim cương của Ấn Độ, mới đây đã tuyên bố thưởng cho nhân viên của mình tổng cộng 1.260 chiếc ô tô, 400 căn hộ cùng nhiều món đồ trang sức, nhân lễ hội cổ truyền Diwali diễn ra vào cuối tuần này.

Được biết việc tặng quà cho nhân viên trong dịp lễ hội Diwali là điều không mới tại Ấn Độ, nhưng tặng quà khủng như ông Dholakia là điều rất hiếm.

Trong một chương trình tương tự năm 2014, Dholakia từng trao tặng 491 xe ô tô cùng 207 căn hộ cho nhân viên của mình.

"Mục đích của chúng tôi là muốn trong vòng 5 năm tới, mọi nhân viên đều có nhà và xe riêng của họ. Vì vậy chúng tôi quyết định tặng họ nhà, xe và đồ trang sức quý", ông Dholakia nói với hãng tin AP.

Vị đại gia này cho biết thêm rằng phần thưởng là nhằm vinh danh nỗ lực làm việc của các nhân viên trong giai đoạn 5 năm trở lại đây. Tổng số "quà" trên ước tính sẽ ngốn của đại gia này khoảng 7 triệu USD.

Tuấn Ngọc (Theo Guardian)