Trong một cuộc phỏng vấn với The Independent, Giám đốc tiếp thị toàn cầu Apple - Phil Schiller đã giải thích một số vấn đề liên quan đến MacBook Pro thế hệ mới.

Schiller nói rằng MacBook Pro là sản phẩm bán chạy nhất trong mảng máy tính xách tay chuyên nghiệp từ Apple. Điều này được chứng minh thông qua đơn đặt hàng trực tuyến trong thời gian vừa qua, chứng tỏ rất nhiều người rất thích thú với sản phẩm của công ty.

Sep Apple ly giai nguyen nhan MacBook Pro khong co khe cam SD - Anh 1

MacBook Pro chỉ có 4 cổng Thunderbolt 3/USB-C khiến người dùng phải sử dụng bộ chuyển đổi khi muốn kết nối với các phụ kiện khác

Nhưng nhiều người có thể đã trì hoãn mua MacBook Pro so với dự đoán của họ. Kể cả khi Apple đã thiết kế lại khung MacBook Pro 13 inch để nó có thể thay thế MacBook Air, trở thành một MacBook Air dành cho người dùng chuyên nghiệp.

Theo đó, nhiều người đã cảm thấy sự thiếu vắng của khe cắm thẻ SD, điều mà Schiller giải thích lý do là vì đầu đọc thẻ USB rất tốt và nhanh chóng, có thể sử dụng với cả thẻ CompactFlash cũng như SD trên các máy ảnh hiện nay.

Schiller nói thêm rằng Apple cam kết cập nhật dòng Mac một cách thường xuyên và giữ cho khách hàng Mac luôn luôn cảm thấy hạnh phúc. Và Apple không từ bỏ hệ điều hành macOS để ủng hộ iOS. Hai hệ điều hành này sẽ cùng tồn tại.

Trong khi các dòng sản phẩm máy tính xách tay ở tình trạng khá tốt nhưng Apple đã không nói bất kỳ thông tin nào về Mac Pro, Mac Mini hoặc thậm chí iMac với những nâng cấp thành phần tốt hơn. Cuộc phỏng vấn này là một cơ hội để Schiller gợi ý về các máy tính khác, nhưng có lẽ mọi người sẽ phải chờ thông tin này vào một thời điểm khác trong tương lai.

Sep Apple ly giai nguyen nhan MacBook Pro khong co khe cam SD - Anh 2

Thanh Touch Bar có khả năng tùy biến, cùng Touch ID tích hợp sẵn là những điểm nhấn đáng xem trên MacBook Pro mới

Được đánh giá rất tốt, nhưng ngoài thiếu khe cắm thẻ SD, MacBook Pro cũng nhận được sự phản ứng khác từ người dùng trong vài ngày qua. Nhiều người phàn nàn rằng máy thiếu phím Escape, phải sử dụng dongle cho các thiết bị hiện tại khi mà MacBook Pro chỉ đi kèm 4 cổng Thunderbolt 3, giá thành, không thể nâng cấp RAM đến 32 GB, thiếu GPU mạnh mẽ trong bản 15 inch và thiếu cổng MagSafe.

Dĩ nhiên cũng không thể không đánh giá những cải tiến trong MacBook Pro mới. Bên ngoài, Apple đã thiết kế lại tổng thể của máy và cố gắng tạo ra một sản phẩm tốt nhất dựa trên những thiếu sót của máy. Chẳng hạn như Touch Bar mở ra rất nhiều khả năng.

Ông Schiller kết thúc vấn đề khi nói rằng MacBook Pro mới đi kèm nhiều thỏa hiệp khác nhau. Đó là một máy tính nhẹ và mạnh mẽ. Tuy nhiên, người dùng Mac cao cấp vẫn chờ đợi một bản nâng cấp hoàn hảo hơn.

Apple gặp những phản ứng dữ dội là điều có thật, nhưng trong tương lai MacBook Pro sẽ trở nên hữu dụng hơn khi mà máy rẻ hơn và các thiết bị USB-C trở nên phổ biến.

Nhã Vân theo TechCrunch