Giám đốc thể thao của Ajax tiết lộ M.U đã hoàn tất thương vụ chuyển nhượng Daley Blind 2 năm trước qua email thay vì cử đại diện tới đàm phán.

Daley Blind bắt đầu nổi lên ở World Cup 2014 trong màu áo ĐT Hà Lan dưới sự dẫn dắt của HLV Louis van Gaal . Sau khi nhà cầm quân 65 tuổi nhận lời tới Man United làm việc, ông đã quyết định mang theo người học trò đa năng. Được biết, số tiền mà M.U trả cho Ajax để có Blind theo yêu cầu của Van Gaal rơi vào khoảng 14 triệu bảng.

Sep Ajax tiet lo su chiu chi cua M.U tren thi truong chuyen nhuong - Anh 1

M.U chiêu mộ thành công Blind nhờ... email

Nhưng mới đây, Giám đốc thể thao Marc Overmars mới đưa ra tiết lộ bất ngờ về thương vụ này. Theo đó, phía M.U đã không cử bất cứ đại diện nào xuống đàm phán trực tiếp với đối tác. Thay vào đó, mọi liên lạc giữa đôi bên được thực hiện qua email và sau cùng họ đã đạt được đồng thuận về phí chuyển nhượng để Blind đầu quân cho đội chủ sân Old Trafford.

“Thương vụ chuyển nhượng Daley Blind sang Manchester United được thực hiện khá chóng vánh. Chúng tôi thậm chí còn chưa một lần ngồi cùng nhau trên bàn đàm phán. Toàn bộ điều khoản trong vụ chuyển nhượng này được thực hiện qua email”, Overmars nói với tờ De Telegraaf của Hà Lan.

“Khi Manchester United đã đồng ý với mức giá chúng tôi yêu cầu, tôi đã liên hệ với giám đốc tài chính và bộ phận pháp lý của chúng tôi để hoàn thành các thủ tục. Đó là bằng chứng cho thấy một CLB lớn như M.U không mấy bận tâm tới mức phí chuyển nhượng dù có thể nó là đáng kể với nhiều người.”

Trong mùa giải đầu tiên tại M.U, Blind được Van Gaal bố trí chơi ở hàng tiền vệ và đáp ứng ở mức tròn vai. Sau đó, cựu thuyền trưởng Barcelona và Bayern Munich được kéo về đá trung vệ và còn gây ấn tượng hơn nữa với sự ăn ý cùng Chris Smalling. Lên thay thế Van Gaal đầu mùa mới 2016/17, Jose Mourinho cũng bố trí Blind chơi ở hàng phòng ngự và cũng không khiến ông phải thất vọng dù đảm nhận vị trí trung vệ hay hậu vệ trái.

Gia Vi (Theo Thể thao Việt Nam )