Nghi can đã bị bắt giữ tại một khách sạn ở thủ đô Praha của Cộng hòa Séc vào tối 18/10.

Cảnh sát Cộng hòa Séc phối hợp với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa bắt giữ một tin tặc người Nga có lệnh truy nã quốc tế tình nghi tấn công các mục tiêu của Mỹ.

Theo một phát ngôn viên của cảnh sát Cộng hòa Séc, nghi can đã bị bắt giữ tại một khách sạn ở thủ đô Praha của Cộng hòa Séc vào tối 18/10. Cảnh sát không tiết lộ chi tiết về nghi can, nhưng cho biết thêm ngay khi bị bắt thì nghi can đã bị sốc và phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sec bat giu tin tac Nga tinh nghi tan cong mang cua My - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Vụ bắt giữ nghi can người Nga diễn ra trong vòng 12 giờ đồng hồ sau khi Cảnh sát Cộng hòa Séc nhận được thông tin từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Báo động Đỏ từ Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol). Nghi can hiện đang bị tạm giam chờ quyết định dẫn độ về Mỹ.

Tuần trước Mỹ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử nước này bằng cách tấn công vào các trang web của các tổ chức chính trị Mỹ, trong đó có Đảng Dân chủ. Ngay lập tức Nga đã bác bỏ cáo buộc này. Hiện chưa có thông tin xác nhận từ phía cảnh sát Cộng hòa Séc liệu vụ bắt giữ nghi can trên có liên quan gì tới các cáo buộc của Mỹ hay không./.

PV/VOV-Praha