Một công ty startup có tên SeaBubbles lên kế hoạch sẽ cho vận hành hơn một chục chiếc tàu taxi chạy bằng động cơ điện trên dòng sông Seine tại thành phố Paris của Pháp vào năm sau nhằm giảm bớt tình trạng kẹt xe của thành phố. Những chiếc tàu cánh ngầm này có thể chở tối đa 5 người (bao gồm cả 1 người lái) và hành khách có thể gọi tàu bằng app trên điện thoại giống như dùng Grab hoặc là Uber . Tàu của SeaBubbles có vận tốc tối đa lên tới 48 km/h và được định hướng rằng trong tương lai sẽ nâng cấp thêm tính năng tự lái, không cần có người điều khiển.

SeaBubbles: Taxi tau canh ngam, dong co dien, goi tau bang app giong nhu Uber - Anh 1

Công ty SeaBubbles được thành lập cách đây 7 tháng bởi hai thành viên Alain Thebault và Anders Bringdal. Họ đã gọi vốn được hơn 500.000 USD kể từ đó và vẫn muốn gọi thêm 1 triệu đô nữa vào năm sau để có thể đưa số tàu trên đi vào hoạt động. Dự kiến tàu thử nghiệm của họ sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2017 diễn ra vào đầu năm sau.

Theo chia sẻ của SeaBubbles, việc chế tạo một đội tàu nói trên không gặp nhiều khó khăn bởi vì đã có sẵn để xưởng đóng tàu, việc xây dựng bến đậu cho tàu (kiêm trạm sạc điện) không khó, việc còn lại là viết app (có thể hợp tác với Uber). Những khó khăn còn lại là thuyết phục được chính quyền của nước sở tại cho phép đội tàu hoạt động, bao gồm cả việc chế tạo thành công một chiếc tàu chạy được và có đủ nhà đầu tư để giúp cho dự án đi vào vận hành.

SeaBubbles: Taxi tau canh ngam, dong co dien, goi tau bang app giong nhu Uber - Anh 2

SeaBubbles: Taxi tau canh ngam, dong co dien, goi tau bang app giong nhu Uber - Anh 3

Theo The Verge