Đó là khẳng định của ông Quốc Chiêm - Phó Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội, người ký cấp phép liveshow Chế Linh.

Se xem xet lai giay phep liveshow Che Linh - Anh 1

Trước thông tin chương trình liveshow Chế Linh diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội ngày 28/10 sẽ biểu diễn nhiều ca khúc chưa được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép, lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội cho biết sẽ kiểm tra lại. Đó là khẳng định của ông Quốc Chiêm - Phó Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội, người ký cấp phép liveshow Chế Linh.

Liveshow Chế Linh đã được Sở VH-TT Hà Nội cấp phép ngày 26/9. Tuy nhiên, ngày 12/10, đại diện ca sĩ Chế Linh đã chia sẻ với giới truyền thông một loạt bài hát của danh ca này với bút danh Tú Nhi, chính thức được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép như: Nỗi buồn sa mạc, Thương hận, Một lần hiện diện, Nụ cười chua cay…

Tuy nhiên khi vào website của Cục Nghệ thuật Biểu diễn để tìm kiếm thông tin những ca khúc trên trong phần cấp phép bài hát thì hoàn toàn không cho ra kết quả nào.

Liên hệ với ông Nguyễn Thu Đông - Trưởng phòng Quản lý băng đĩa, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, ông Đông khẳng định với chúng tôi: “Tác giả Tú Nhi trước đó có được cấp phép 16 bài hát nhưng những ca khúc ông vừa chia sẻ thì không có. Tất cả các ca khúc được cấp phép biểu diễn đều có trên trang web của Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Bộ VH-TT&DL”.

Ông Đông cũng cho biết, đơn vị tổ chức đưa ra các ca khúc chưa được cấp phép biểu diễn để quảng cáo trong chương trình liveshow nghĩa là vi phạm việc quảng cáo không trung thực. Yêu cầu đơn vị tổ chức trưng văn bản cấp phép các ca khúc này, nếu họ khẳng định các ca khúc đã được cấp phép.