Trả lời chất vấn của ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương đối với việc trục lợi từ chính sách nhà ở xã hội, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết sẽ đôn đốc các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật, chính sách về nhà ở xã hội. Quan điểm của Bộ là xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm.

Se tang cuong thanh tra cac du an nha o xa hoi - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Bộ trưởng cũng cho biết, đã nắm được thông tin về một số căn hộ thuộc diện nhà ở xã hội tại tòa nhà Lucky Buiding, 30 Phạm Văn Đồng, Hà Nội, bị đập thông nhau thành căn hộ có diện tích lớn hơn 100m 2 . Ngày 11/10/2016, Bộ đã có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng Hà Nội kiểm tra, báo cáo. Đến nay, sau 1 tháng, Bộ vẫn chưa nhận được báo cáo chính thức của Sở này. Tuy nhiên, qua nắm tình hình, việc đập tường thông phòng thành những căn hộ lớn như báo chí phản ảnh là có, việc này là vi phạm trật tự xây dựng và cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Việc Sở Xây dựng Hà Nội chậm xử lý đối với hành vi vi phạm pháp luật về nhà ở (nếu có) thì UBND TP Hà Nội cần yêu cầu làm rõ trách nhiệm để xử lý”, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà thông tin.

Trước đó, báo chí đã thông tin về vụ sai phạm của một số đối tượng mua nhà ở xã hội tại dự án trên. Tuy nhiên, dư luận đặt nhiều câu hỏi về việc xử lý chậm chễ của Sở Xây dựng Hà Nội đối với vụ việc này.

Vi Sa