Sau khi báo chí phản ánh tình trạng một số cây xăng trên địa bàn Đà Nẵng viện lý do “mất điện” hoặc “hư hỏng” để ngưng bán hàng cho khách, hôm nay, Sở Công thương và Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng đã cử lực lượng xuống địa bàn kiểm tra (kể cả cây xăng chưa có dấu hiệu vi phạm) và tuyên bố sẽ xử lý nghiêm những cây xăng vi phạm.

TIN LIÊN QUAN
Nhiều cây xăng “găm” hàng chờ tăng giá

Hôm nay, tiếp tục ghi nhận tại các xăng trên địa bàn Đà Nẵng, các cây xăng đã lách bằng cách cho vài ba nhân viên ra bán xăng, dầu trở lại với số lượng rất nhỏ giọt.

Tại cây xăng ở vị trí giao nhau giữa đường Trưng Nữ Vương và Núi Thành (quận Hải Châu), cây xăng có 8 trụ với 16 cột bơm nhưng chỉ có vẻn vẹn 4 nhân viên.

Tại cửa hàng Xăng dầu số 2 thuộc Công ty TNHH Nhật Khánh ở giao lộ Duy Tân - Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cũng có 5 trụ với 10 cột bơm nhưng chỉ có 4 nhân túc trự tại đây.

ửa hàng xăng ở vị trí giao nhau giữa đường Nguyễn Tri Phương- Nguyễn Văn Linh có 16 cột bơm nhưng chỉ có 4 nhân viên đứng bán.

Tuy nhiên, theo quan sát thì chỉ có 2 người trực tiếp bán hàng, còn một người đứng thu tiền. Nằm ngay cửa sân bay Đà Nẵng và giữa Trung tâm TP.Đà Nẵng, cây xăng ở vị trí giao nhau giữa đường Nguyễn Tri Phương- Nguyễn Văn Linh cũng có đến 8 trụ với 16 cột bơm nhưng cũng chỉ có 4 nhân viên đứng bán.

Khi được hỏi, một trong số 4 nhân viên trên cho biết: “Do thiếu người nên cây xăng phải chia theo ca nên chỉ có 4 nhân viên làm việc ca này”. Chính vì có quá ít nhân viên đứng bán nên nhiều khách hàng phải đứng chờ rất lâu, nhất là vào lúc tan tầm.

Theo tìm hiểu của PV, hiện hầu hết các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Đà Nẵng đều niêm yết thời gian phục vụ từ 5h30 – 21h hoặc từ 6h - 21h30. Theo lý giải của các chủ cửa hàng, thời gian trên đã đăng ký với các cơ quan chức năng và được các cơ quan này cho phép nên không thể khác được.

Ông Lê Viết Tươi, Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, để chấn chỉnh và xử lý các cây xăng không đưa hàng hóa vào lưu thông, Sở đã có cuộc họp và giao cho lực lượng QLTT TP tiến hành kiểm tra các cây xăng. Những cây xăng vi phạm, Sở sẽ mạnh tay xử lý và có thể sẽ rút giấy phép kinh doanh.

Trong khi đó, ông Trần Văn Đạm, Phó Giám đốc Sở Công thương, kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường thành phố cho biết: “Các đội QLTT đã lập biên bản các cây xăng ngưng bán với lý do cúp điện, tạm nghỉ để sửa chữa, qua đó chúng tôi sẽ điều tra, tìm hiểu xác thực sự việc này, cũng như cách giải trình của các chủ cửa hàng có đúng thực tế hay không để xử lý”.

Vũ Vân Anh